HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

Bán hàng trên facebook không chỉ dành riêng chi người kinh doanh online vi mô nhỏ nữa mà ngày nay đến cả những tập đoàn lớn cũng phải tìm đường để bán được hàng trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Bán hàng trên facebook

Tuy nhiên, từ doanh nghiệp lớn đến những cửa hàng nhỏ muốn buôn kinh doanh trên facebook không còn dễ dàng như trước. Nhất là khi trang mạng xã hội này đang ngày càng thất chật hơn nữa việc bán hàng của doanh nghiệp và cá nhân.

Vậy làm cách nào để kinh doanh trên facebook hiệu quả thay vì cứ ngồi rồi tự đặt câu hỏi là:” Tại sao người khác bán được hàng ở Facebook còn tôi thì mãi không bán được? “. Bên dưới đây chính là những câu hỏi và câu trả lời chính xác nhất về việc làm thế nào để kinh doanh trên facebook bạn có thể tham khảo và làm theo.

Bán hàng trên facebook phải làm gì đầu tiên ??

Câu hỏi được bình chọn là có số lượng người hỏi lớn nhất hiện nay, và câu trả lời cho câu hỏi này cũng hết sức ngắn gọn đó là tạo 1 Tài khoản Facebook, từ Tài khoản đó bạn có thể tạo Group và Fanpage hoàn toàn miễn phí. 

Bán hàng trên facebook là bán ở đâu ??

Riêng câu hỏi này thì câu trả lời sẽ chi tiết hơn đó là bán hàng ở tất cả mọi nơi, ở đâu có khách hàng ở đó bán được hàng. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, trên Facebook nó phân ra việc bán hàng trên Profile, Group và Fanpage, trong đó:

Profile cá nhân tức là mỗi tài khoản fanpage được tạo mới sẽ có một profile cá nhân, đây là tường (wall) của bạn vì thế bạn có thể đăng bắt kỳ thông tin gì mà bạn muốn, kể cả quảng cáo sản phẩm…

Group  là bán hàng trên nhóm, tài khoản của bạn có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhóm cho mình.

Fanpage – Trang bán hàng phổ biến nhất được tạo ra từ tài khoản facebook của bạn, bạn có thể tạo ra được nhiều fanpage hoặc theo dõi các fanpage của người khác.

Bán hàng trên facebook

Điều bạn cần nắm rõ ở đây đó là cơ chế hoạt động và đặc trưng của 3 nhóm trên để tương tác với khách hàng hiệu quả nhất. Bạn nào cần chạy Quảng cáo facebook thì chỉ có thể chạy trên Fanpage. Bạn đăng một nội dung nào đó lên fanpage đều có thể quảng cáo (đó có thể là 1 đoạn nội dung, 1 hình ảnh, 1 video nào đó….)

Cách bán hàng trên Profile – Fanpage và Group

Đầu tiên để bán được hàng trên trang cá nhân của mình: Thì Profile cá nhân phải có thông tin đầy đủ (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh bìa….) để tạo sự uy tín. Với tên nick thì bạn nên để đúng tên thật (nếu đặt sai là vi phạm chính sách của Facebook và bạn có thể bị ai đó report sẽ bị khóa nick), hơn nữa tên thật sẽ tạo sự tin tưởng của bạn bè và người mua hàng khi họ đọc thông tin của bạn.

Bạn nên đặt tên nick phụ để gợi nhớ và giúp khách hàng tìm kiếm bạn cũng như sản phẩm bạn bán dễ hơn khi cần. Khách hàng họ chỉ nhớ tên bạn và sản phẩm bạn cũng cấp chứ ko thể nhớ được họ và tên đầy đủ, đây là cách để giúp họ tìm lại và ghi nhớ sản phẩm vào tâm trí của họ. 

Một chia sẻ nữa cho bạn là số lượng bạn bè tối đa một tài khoản có thể kết bạn là 5.000 người. Thông thường một tài khoản trên 2.000 bạn là có thể bán hàng rất tốt rồi.

Để bán được hàng trên các group của facebook: Thì Bạn phải tạo ra các nhóm hoặc tham gia vào các nhóm facebook đã có sẵn, hãy sử dụng phần tìm kiếm và đưa vào các key mục tiêu (hãy tập trung vào các nhóm cộng đồng vì ở đó đông người và tương tác tốt nhất).

Bạn lưu ý khi tham gia nhóm bán hàng, nhóm mà càng chặt thì càng chất lượng. Đừng tham gia vào group mà chỉ post bài quảng cáo, hãy chia sẻ để tạo uy tín và thương hiệu cá nhân, kết bạn làm quen với cộng đồng trước rồi khai thác. Còn đối với Group do bạn tự xây dựng, hãy tạo ra một chủ đề thu hút nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng nội dung của cộng đồng, chia nhỏ ra để chăm sóc và khai thác sau này.

Để bán hàng được trên fanpage: Đầu tiên bạn hãy tạo fanpage với thông tin, mô tả, avatar và cover thật đẹp để thu hút các lượt like tự nhiên (do facebook đề xuất những fanpage mới). Số like nhiều không đồng nghĩa với bán được hàng nhiều, đừng quan tâm tới số like. Tuy nhiên số like lại góp phần làm tăng độ uy tín.

Để bán được hàng lâu dài trên Fanpage bạn nên hướng đến việc tạo các nội dung thu hút, và post bài vào những thời điểm khách hàng mục tiêu online nhiều. Nội dung được facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng là Video, Photo, Text và cuối cùng là Link (liên kết), nếu không làm được Video hãy sử dụng Photo

Sau cùng đó là muốn bán hàng thật sự hiệu quả trên facebook hãy tập chạy quảng cáo, quảng cáo facebook là một công cụ rất đỉnh cao, không có fanpage nào bán hàng tốt mà không quảng cáo. Quảng cáo facebook không khó nhưng để tối ưu và am hiểu về người dùng thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham gia các nhóm chia sẻ kiến thức chạy Quảng cáo Facebook để update cho mình những kiến thức mới nhất bạn nhé.

Đừng quên chia sẻ bài viết này với người thân và bạn bè vì biết đâu họ cũng đang cần như bạn !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *