TÌM KIẾM NUÔI DƯỠNG VÀ GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG TRONG KHỞI SỰ KINH DOANH (PHẦN 2)

Nếu như trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về cách làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi khởi sự kinh doanh thì trong phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách làm sao để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự cho doanh nghiệp mình nhé.

khởi sự kinh doanh

Nuôi dưỡng khách hàng khi khởi sự kinh doanh như thế nào là hiệu quả và bền vững ??

Sau khi có danh sách khách hàng tiềm năng trong tay, bạn nên bắt đầu tiếp cận với khách hàng có triển vọng nhất. Bạn có thể sắp xếp một cuộc gặp gỡ trực tiếp với khách hàng hoặc cũng có thể giao tiếp qua máy tính và internet.

Nuôi dưỡng khách hàng khi khởi sự kinh doanh theo công thức AIDA

Để nuôi dưỡng khách hàng có triển vọng nhất trong danh sách khách hàng tiềm năng bạn cần gặp gỡ trực tiếp họ, tuy nhiên bạn nên đòi hỏi bản thân cũng như nhân viên bán hàng của mình phải chuẩn bị trước nhiều thứ theo công thức AIDA: gây sự chú ý (Attention), tạo ra mối quan tâm (Interest), kích thích ý muốn (Desire) và thúc đẩy khách hàng hành động (Action).

Nhân viên bán hàng của bạn có thể gây sự chú ý cho khách hàng tiềm năng bằng cách nói rằng sản phẩm sẽ giúp cho họ tăng thêm thu nhập ở các khoản đầu tư, tiết kiệm nhiều chi phí hoặc thời gian, làm cho khách hàng an tâm khi mua, thậm chí là giúp họ đánh bại đối thủ cạnh tranh ở các mặt hàng công nghiệp,… Để kích thích thêm ý muốn, nhân viên bán hàng có thể nói rằng, sản phẩm được bán với giá rẻ nhất cho khách hàng mua đầu tiên và việc chào hàng này chỉ có hiệu lực trong ngày hôm nay, hoặc hứa sẽ hoàn trả tiền nếu khách hàng không hài lòng.

Cách tiếp cận AIDA đòi hỏi sự chủ động của nhân viên bán hàng và dẫn dắt cuộc nói chuyện. Thời gian gần đây, các nhân viên bán hàng được dạy phải nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Kịch bản nhân viên bán hàng nói thao thao bất tuyệt ngày nay đã lỗi thời, thay vào đó là những nhân viên bán hàng biết nêu các câu hỏi hay, biết cách lắng nghe và học hỏi.Cách tiếp cận này phản ánh xu hướng ngày càng nhiều công ty đang chuyển từ việc theo đuổi bán hàng trước mắt sang xây dựng mối quan hệ làm hài lòng khách hàng lâu dài.

khởi sự kinh doanh

Nuôi dưỡng khách hàng khi khởi sự kinh doanh thông qua internet

Bán hàng thời đại 4.0 thông qua mạng internet và máy tính giúp giảm đi rất nhiều chi phí và thời gian đi lại của nhân viên bán hàng. Ngoài việc gọi điện thoại để nói chuyện, nhân viên bán hàng còn sử dụng video call từ máy tính để cho khách hàng xem trước sản phẩm mẫu của công ty. Để thực hiện được điều này, đòi hỏi nhân viên bán hàng phải có kỹ năng sử dụng các thông tin và các kênh thông tin liên lạc chi phí thấp như internet, intranet, email, fax, video call,… để tiến hành bán hàng và giữ quan hệ với khách hàng.

Nuôi dưỡng khách hàng khi khởi sự kinh doanh bằng cách chọn lọc khách hàng sinh lời

Để có được một khách hàng thực sự, có lẽ bạn đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và chi phí. Do đó, bạn cần phải phân tích và so sánh giữa chi phí bỏ ra (CAC) để có được khách hàng và lợi nhuận do một khách hàng đem lại (CLP). Nếu chi phí bỏ quá cao, bạn phải tìm cách để giảm và tăng giá trị tiền thu vào từ khách hàng lên.

Một cách để giảm CAC xuống chính là bạn cần phải cắt giảm chi phí hỗ trợ công việc cho nhân viên bán hàng của mình và tỷ lệ biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng hiện thực. Ngược lại, để tăng CLP lên, bạn cần phải bán được nhiều hàng hơn cho từng khách hàng mới, giữ chân họ được lâu hơn, và bán cho họ các mặt hàng có lợi nhuận cao hơn. Có như vậy, bạn mới có hy vọng tạo ra sự cân bằng tốt hơn giữa CAC và CLP của mình.

Sau khi tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng thì bước cuối cùng chính là giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp của bạn, Be Training tin nếu bạn đã hiểu và nắm chắc được cách tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng rồi thì việc giữ chân họ lại chỉ còn là vấn đề thời gian.

khởi sự kinh doanh

Chúng ta sẽ tìm hiểu phần cuối cùng này trong bài viết tới cũng xem như là bài viết cuối trong chủ đề này nhé, đừng bỏ lỡ vì nó thật sự có ích cho bạn rất nhiều khi sau khi khởi sự kinh doanh đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *