20 Ý TƯỞNG KHỞI SỰ KINH DOANH BÁN LẺ XUẤT SẮC NHẤT 2021 (PHẦN 1)

Bạn ấp ủ việc khởi sự kinh doanh từ lâu nhưng vẫn chần chừ khá nhiều vì vốn ít lại sợ không kham nổi những ý tưởng kinh doanh có quy mô lớn, vậy thì 20 ý tưởng khởi sự kinh doanh bán lẻ dưới đây chính là dành cho bạn. Be Training tin những ý tưởng tuyệt vời bên dưới sẽ cho bạn thêm động lực cũng như sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt tay vào kinh doanh chính thức.

khởi sự kinh doanh bán lẻ

20 ý tưởng khởi sự kinh doanh bán lẻ hiệu quả nhất năm 2021

Bạn có biết, số lượng doanh nghiệp bán lẻ được thành lập nhiều hơn là đóng cửa. Điều đó chứng tỏ ngành bán lẻ đang ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội khai thác hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên thử xem xét và cân nhắc về việc khởi nghiệp bằng ngành bán lẻ. Và nếu bạn đã quyết định gia nhập lĩnh vực này nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, thì 20 gợi ý vô cùng tuyệt vời bên dưới chính là dành cho bạn:

Khởi sự kinh doanh bán lẻ vừa sản phẩm vừa dịch vụ kết hợp

Nếu bạn đang phân vân nên khởi sự kinh doanh bằng một sản phẩm hay một dịch vụ sẽ tốt hơn thì bạn có thể tìm cách kết hợp các sản phẩm hoặc dịch vụ với nhau. Đây là ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ nhưng vẫn giúp đảm bảo cho bạn mở rộng được phân khúc thị trường khách hàng.

khởi sự kinh doanh bán lẻ

Ví dụ như mô hình tập Yoga đã áp dụng thành công khi kết hợp phòng tập yoga đồng thời bán các sản phẩm tập yoga như đồ tập, thảm tập,… và dụng cụ thể thao.

Làm đẹp cho nam giới

Ngành công nghiệp làm đẹp cho “cánh mày râu” trị giá 21,65 tỷ đô la vào năm 2018. Và được dự đoán sẽ tăng lên 29,14 tỷ đô la vào năm 2024. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy các thương hiệu kinh doanh sản phẩm làm đẹp cho đàn ông nhanh chóng nổi tiếng toàn cầu.

Thế nên đây là một ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ không hề tồi dành cho bạn. Trong ngành bán lẻ truyền thống, có thể nói lĩnh vực này còn khá mới. Nếu bạn thấy thích thú thì hãy thử tạo ra một thương hiệu mang lại trải nghiệm mua sắm, làm đẹp hoàn toàn dành cho quý ông. Biết đâu, thành công đang đợi bạn.

Sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Khởi sự kinh doanh bán lẻ sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe là một ngành cực kỳ sinh lợi cho các nhà bán lẻ. Hiện nay, đây là một ngành công nghiệp trị giá gần hàng nghìn tỷ đô la. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, người tiêu dùng đã chi hàng trăm tỷ đô la cho việc khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ. Ngoài ra cũng có hơn 50 triệu người là thành viên của các phòng tập thể dục. Qua những con số này đã chứng minh khách hàng luôn sẵn sàng chi tiền để giúp đáp ứng các mục tiêu, nhu cầu về chăm lo sức khỏe. Để thành công trong thị trường này, bạn cần phải làm nổi bật được tính năng, lợi ích. Cũng như đảm bảo cam kết chất lượng về các sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh cửa hàng đồ gia dụng

Bất kỳ gia đình nào cũng cần đến đồ gia dụng. Vì vậy đây là một trong những mặt hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. Cũng chính vì thế mà các chuyên gia luôn đánh giá chúng là mặt hàng kinh doanh lý tưởng khi khởi sự kinh doanh bán lẻ.

Xe bán đồ ăn lưu động

Thêm một ý tưởng khởi sự kinh doanh quy mô nhỏ đầy độc đáo cho bạn đó là mở quầy bán đồ ăn trên một chiếc xe tải chẳng hạn. Nó có tính khả thi và giúp tiết kiệm vốn cao hơn nhiều so với việc mở một nhà hàng đồ ăn cố định, lâu dài. Kinh doanh quầy bán đồ ăn di động chính là bạn có thể linh động di chuyển địa điểm ở khắp nơi. Từ đó, bạn có thể phục vụ được nhiều nhóm khách hàng đa dạng hơn, nhất là về mặt địa lý.

khởi sự kinh doanh bán lẻ

Kinh doanh quần áo lưu động

Nếu có xe bán đồ ăn lưu động thì tại sao không có quần áo và phụ kiện thời trang lưu động nhỉ, ý tưởng này về hình thức thì cũng tương tự như ý tưởng trên. Điểm chung đều là có thể dễ dàng linh động di chuyển giữa các địa điểm. Còn lĩnh vực thời trang thì có lẽ không cần phải đề cập thêm quá nhiều, nó vẫn luôn là một trong những lĩnh vực thu hút người tiêu dùng nhất. Các chuyên gia cho rằng ngày nay, đặc điểm di động chính là một trong những yếu tố giúp ngành bán lẻ có lợi nhuận cao nhất.

Kinh doanh cửa hàng cho thuê ký gửi

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó cửa hàng ký gửi giống như nơi trung gian để nhận đồ và bán giúp đồ cho mọi người. Còn gian hàng cho thuê thì bạn có nhận biết qua các hội chợ, lễ hội. Không phải tất cả những ai kinh doanh cũng đều dễ dàng có được một mặt bằng để bán hàng. Nếu bạn đang sở hữu một không gian thuận tiện để làm mặt bằng kinh doanh, hãy cho thuê nó. Tuy nhiên, ý tưởng khác biệt ở đây là thay vì chỉ cho một đơn vị bán lẻ nào đó thuê, thì bạn có thể phân chia mặt bằng của mình thành nhiều lô trống hay gian hàng khác nhau và cho thuê giá rẻ.

Nhượng quyền kinh doanh

Có thể nói nhượng quyền kinh doanh thương hiệu không còn xa lạ gì vì hiện nay đã có rất nhiều cửa hàng nhượng quyền của các thương hiệu lớn trên thế giới tại Việt Nam. Nếu bạn khởi đầu với số vốn ít và chưa đủ quy mô để tự làm marketing bán hàng thì hình thức nhượng quyền này khá phù hợp. Vì những thương hiệu nhượng quyền lại thường là các thương hiệu lớn, đã được nhiều người biết đến. Do đó, khi bạn buôn bán những sản phẩm/dịch vụ của họ thì sẽ luôn có được một lượng khách hàng ổn định ngay từ ban đầu.

Kinh doanh sản phẩm độc lạ

Kinh doanh sản phẩm độc lạ hoàn toàn là ý khá tốt dành cho bạn. Nếu bản thân bạn cũng có đam mê với lĩnh vực này, bạn có thể sưu tầm và tìm kiếm nguồn hàng để nhập hoặc làm ra các sản phẩm độc đáo. Chỉ cần bạn biết đánh trúng vào tâm lý khách hàng thông qua nội dung quảng cáo về sản phẩm thì đảm bảo sẽ luôn đắt khách.

khởi sự kinh doanh bán lẻ

Kinh doanh quà tặng

Kinh doanh đồ lưu niệm là một trong những mảnh đất hay ho mà chúng ta có thể khai thác. Chưa kể mặt hàng quà tặng, đồ lưu niệm,… chính xác là ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ vì chúng không ngốn của bạn quá nhiều vốn khi mới bắt đầu. Do đó, cứ yên tâm mà triển khai nhé.

10 ý tưởng khửoi sự kinh doanh bán lẻ còn lại Be Training sẽ bổ sung cho bạn trong phần tiếp theo, đừng bỏ qua nhé vì đó là những thông tin vô cùng bổ ích cho bạn nhất là khi bạn đang ý tưởng để khửoi sự kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *