20 Ý TƯỞNG KHỞI SỰ KINH DOANH BÁN LẺ XUẤT SẮC NHẤT 2021 (PHẦN 2)

Nếu như trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu 10 ý tưởng khởi sự kinh doanh bán lẻ độc đáo rồi thì trong phần 2 cũng là phần khép lại chủ đề này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 10 ý tưởng còn lại để bạn có thể hình dung rõ nét hơn về thị trường bán lẻ vô cùng tiềm năng này nhé. Be Training mong những ý tưởng này sẽ cho bạn nhiều động lực để tiến tới hành động hơn trong thời gian tới.

Kinh doanh thú cưng

20 ý tưởng khởi sự kinh doanh bán lẻ hiệu quả nhất năm 2021

Kinh doanh sản phẩm truyền thống

Đây hoàn toàn là một ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ mà bạn không cần phải tìm kiếm ở đâu xa. Với nghề kinh doanh sản phẩm truyền thống nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã kế thừa và phát triển công việc này qua hơn 3 thế hệ. Điều làm họ nổi bật và được khách hàng yêu thích chính là nhờ sự duy trì và tin tưởng vào chất lượng của một thương hiệu lâu đời.

Kinh doanh rượu lâu năm

Rượu gần như là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dùng dù bất kể tình trạng của nền kinh tế có đang như thế nào đi chăng nữa. Tại Việt Nam Rượu vẫn luôn là một mặt hàng “nhạy cảm” bởi nó không được khuyến khích trong kinh doanh. Nhưng ngược lại rượu cũng là một trong các mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam. Nếu biết nắm bắt cơ hội bạn hoàn toàn có thể kinh doanh tốt mặt hàng này.

Kinh doanh đặc sản địa phương

khởi sự kinh doanh bán lẻ

Nếu tại địa phương, vùng miền bạn sinh sống không có đặc sản hay sản phẩm gì độc đáo để bán. Bạn có thể lấy hàng từ địa phương khác để bán. Mặt hàng này thu hút được lượng khách hàng lớn trên thị trường, đặc biệt là các khu đô thị lớn. Đó là lý do đặc sản vùng miền ngày càng lên ngôi và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Chỉ cần tìm được nguồn hàng uy tín, đảm bảo được chất lượng. Chắc chắn ý tưởng kinh doanh đặc sản địa phương của bạn sẽ phát đạt.

Kinh doanh đồ công nghệ

Công nghệ thì không ngừng phát triển và các sản phẩm mới luôn được cập nhật liên tục. Ngay cả khi người tiêu dùng đã sở hữu một phiên bản hiện tại của sản phẩm này. Sau một thời gian, phiên bản mới hơn của nó được tung ra và người mua lại tiếp tục bỏ tiền để sở hữu. Vậy nên kinh doanh đồ công nghệ thật sự là ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ đầy cơ hội.

Kinh doanh thiết bị làm vườn

Trong một vài năm trở lại đây, số liệu cho thấy các cửa hàng vật liệu xây dựng và các cửa hàng cung cấp thiết bị, dụng cụ làm vườn có sự tăng trưởng lớn nhất. Tại Việt Nam, có lẽ việc kinh doanh thiết bị, dụng cụ làm vườn còn chưa phổ biến. Nhưng chính vì vậy mà bạn có thể là một trong những người tiên phong và ít phải cạnh tranh.  

Kinh doanh sản phẩm dành cho trẻ em

Rõ ràng các mặt hàng dành cho trẻ em từ đồ chơi, quần áo, giày dép,… hay bất cứ thứ gì liên quan đến trẻ em đều là sản phẩm kinh doanh đầy tiềm năng. Nếu bạn còn đang băn khoăn nên lựa chọn ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ nào để khởi nghiệp? Có lẽ ý tưởng này là dành cho bạn.

khởi sự kinh doanh bán lẻ

Kinh doanh mỹ phẩm

Mỹ phẩm hay những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc cơ thể luôn là nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, chính vì đây là thị trường sôi động, luôn thu hút khách hàng nên cũng đầy rẫy sự cạnh tranh. Đây vẫn luôn là mảnh đất béo bỡ để có thể giúp bạn khởi nghiệp làm giàu. Quan trọng là bạn cần có chiến lược kinh doanh đúng đắn cùng với các chiến dịch marketing hiệu quả để giúp làm nổi bật thương hiệu của bạn giữa rừng đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh ” Đồ cũ”

Tại Việt Nam, mô hình này khá mới mẻ thế nhưng nó tỏ ra khá phù hợp trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Thông qua ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ này, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vốn mà có thể kiếm tiền dễ dàng. Lợi thế của hình thức kinh doanh hàng secondhand chính giá cả rẻ hơn nhiều so với hàng mới trên thị trường. Người mua có thể dễ dàng chi tiêu khi vừa tiết kiệm vừa tìm mua được hàng khá tốt. Theo một khảo sát gần đây, ở Việt Nam đang có khá nhiều bạn trẻ thực hiện thành công mô hình kinh doanh này và thu hút được nhiều khách hàng.

Kinh doanh thực phẩm sạch

Đây là ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ đáng để bạn lựa chọn khởi nghiệp. Có rất nhiều cơ hội trong phân khúc thị trường đang phát triển này. Mặc dù giá thành thực phẩm hữu cơ sạch có cao hơn so với các thực phẩm được bày bán ở chợ truyền thống nhưng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn. Bởi vì tình trạng thực phẩm “bẩn”, tiêm hóa chất, thuốc trừ sâu,… đang tràn lan khắp nơi nên việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh đang dần được người tiêu dùng nhận thức và tiêu thụ nhiều hơn.

khởi sự kinh doanh bán lẻ

Kinh doanh thú cưng

Tất tần tật những thứ liên quan đến thú cưng như là đồ chơi, thực phẩm, quần áo… đều có thị trường phát triển ổn định ở. Tại Việt Nam, nhu cầu “sắm” thú cưng để bầu bạn đang dần thịnh hành. Vậy nên, chỉ cần đầu tư số vốn nhỏ ban đầu cùng với các chiến lược đúng đắn. Đảm bảo cửa hàng thú cưng của bạn có thể đạt được thành công to lớn.

Tin chắc những ý tưởng khởi sự kinh doanh bán lẻ này sẽ giúp cho bạn định hình được rõ hơn những gì mình muốn làm trong tương lai. Nếu nếu hiện thực hóa những ý tưởng trên bạn có thể tham gia ngay các khóa học khởi sự kinh doanh của Be Training, chỗ ngồi trong lớp không còn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *