4 LẦM TƯỞNG TAI HẠI KHIẾN AI CŨNG NGHĨ CỨ KHỞI SỰ KINH DOANH LÀ THẤT BẠI

Phần lớn những bạn khi đứng ra khởi sự kinh doanh đều nghĩ đến thất bại nhiều hơn là thành công, cũng không khó hiểu khi suy nghĩ thất bại luôn ăn sâu vào tiềm thức của các bạn khi mà hàng ngày nhan nhãn những người kinh doanh thất bại rồi phá sản ngay trước mắt mình. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều không biết rằng chính những lầm tưởng tai hại ấy mới khiến việc khởi sự kinh doanh trở nên đáng sợ và tin rằng cứ khởi nghiệp là thất bại.

khởi sự kinh doanh

Chính 4 lầm tưởng tai hại này khiến ai cũng nghĩ cứ khởi sự kinh doanh là thất bại

Có thể bạn không biết nhưng rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, khoảng 1/3 các công ty nhỏ gặp thất bại trong vòng hai năm đầu tiên, và khoảng ½ số công ty còn lại đó thất bại trong năm năm tiếp theo. Như vậy, giấc mơ khởi sự kinh doanh không dễ thực hiện chút nào, chỉ khoảng 30% thành công. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn phải từ bỏ giấc mơ khởi sự kinh doanh của mình. Điều quan trọng là bạn học hỏi được những gì từ các cơn ác mộng của người khác. Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản cần tránh nếu bạn muốn khởi sự thành công trong tương lai:

Khởi sự kinh doanh “Ít vốn” là thất bại

Vấn đề lớn nhất mà phần lớn mọi người phải đương đầu khi khởi sự đó là tiền bạc – họ không có một nền tảng vốn và tài chính thích hợp”, rất nhiều chủ doanh nghiệp thành công cho rằng họ luôn đề nghị các khách hàng của mình suy tính thật kỹ lưỡng về những gì họ cho rằng sẽ cần thiết để khởi sự kinh doanh và số lượng vốn cần thiết để bảo vệ họ khỏi bất cứ suy thoái nào.

Suy nghĩ “nhỏ” khi khởi sự kinh doanh

Trên thực tế rất nhiều công ty mới thành lập nhìn nhận rằng mình có thể sẽ phải cạnh tranh thu hút các khách hàng với nhiều công ty lớn khác trên thị trường có đầy đủ các nguồn lực cần thiết. Trên thực tế, họ không nhất thiết phải suy nghĩ và tự ti như vậy.

khởi sự kinh doanh

Không xem trọng yếu tố công nghệ khi khởi sự kinh doanh

Chắc chắn rồi, hoạt động mua sắm trang thiết bị sẽ khá tốn kém tiền bạc. Tuy nhiên, việc trang bị cho các nhân viên của bạn những chiếc máy tính xách tay hiện đại với kết nối không dây sẽ giúp họ làm được rất nhiều công việc khác nhau, đem lại những lợi ích rất lớn. Hơn thế nữa, các công nghệ mới nhất sẽ giúp bạn và đội ngũ nhân viên trả lời, giao dịch với các khách hàng một cách nhanh chóng, không quan tâm tới bạn đang ở đâu hay đang làm việc gì. Trớ trêu thay, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho các công ty nhỏ cập nhập và triển khai những công nghệ mới nhất so với các công ty lớn vốn rất bảo thủ với những hệ thống lâu đời, nặng nề cùng công nghệ lạc hậu. Quy mô nhỏ lúc này sẽ trở thành một lợi thế giúp bạn trở nên năng động và hiệu quả hơn.

Đánh giá thấp tầm quan trọng của hoạt động bán hàng trong khởi sự kinh doanh

khởi sự kinh doanh

Nếu hoạt động bán hàng tăng trưởng, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các khoản chi phí kinh doanh – vốn là nỗi đau đầu thường nhật lúc mới khởi sự kinh doanh. Và không quan tâm tới quy mô lớn hay nhỏ, mọi công ty đều cần đến một đội ngũ nhân viên bán hàng có chuyên môn và tận tuỵ để đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn diễn ra nhịp nhàng với một hình ảnh đẹp trong con mắt khách hàng. Nếu bản thân bạn cũng là một nhân viên bán hàng của chính mình, bạn nên thực hành trước với bạn bè và người thân để mài dũa các kỹ năng bán hàng. “Bạn có thể có được những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhất thế giới, nhưng nếu bạn không thể bán được nó, bạn sẽ không thể thành công.

Hạn chế thấp nhất những sai lầm ở trên bằng cách tham gia các khóa học khởi sự kinh doanh của Be Training, không còn nhiều chỗ trống cho các khóa học !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *