KHỞI SỰ KINH DOANH LÚC BAO NHIÊU TUỔI LÀ TỐT NHẤT ??

Độ tuổi khởi sự kinh doanh để thành công nhất là bao nhiêu tuổi 25, 35 hay 45 tuổi ?? là câu hỏi mà hầu hết học viên của Be Training đều đã đặt ra ít nhất 1 lần trước khi tìm đến các khóa học về khởi sự kinh doanh của Betraining. Chính vì thế mà hôm nay Be Training sẽ một lần nữa trả lời câu hỏi này một cách khách quan nhất theo quan điểm và kinh nghiệm của chính những người đã khởi sự thành công từ các khóa học của Be Training nhé, chúng tôi tin những thông tin này sẽ phần nào giúp bạn yên tâm là độ tuổi mà bạn bắt đầu kinh doanh luôn là độ tuổi chính xác nhất để thành công.

khởi sự kinh doanh

Vậy khởi sự kinh doanh lúc bao nhiêu tuổi là dễ thành công nhất ??

Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của nhiều doanh nhân thành công trong khi tuổi đời còn rất trẻ như Bill Gates, Steve Jobs và Mark Zuckerberg đều còn đang tuổi đôi mươi khi thành lập công ty của mình. Nhưng liệu những trường hợp nổi tiếng này có phản ảnh chính xác độ tuổi để khởi sự kinh doanh thành công nhất trên thế giới hay không?

Một nhóm các nhà nghiên cứu, giáo sư khoa Chiến lược của Chương trình Sáng tạo và khởi nghiệp thuộc Đại học Kellogg và Javier Miranda – chuyên gia kinh tế của Cục Thống kê Dân số Mỹ cho rằng, nếu chỉ dựa vào số liệu hoặc tin tức bề nổi do các nhà đầu tư mạo hiểm hay báo chí cung cấp, thì độ tuổi khởi nghiệp bình quân của nhiều người là 31. Trong khi đó, nếu dựa trên danh sách founder của các startup tăng trưởng nhanh nhất do tạp chí Inc. bình chọn, thì độ tuổi bình quân lại là 29.

Những qua phân tích dựa trên số liệu bảo mật của Cục Thống kê Dân số Mỹ nhóm nghiên cứu lại nhận thấy rằng, tuổi đời bình quân của các doanh nhân vào lúc khởi nghiệp lên tới con số… 42. Tuy nhiên, hầu hết các startup lại chỉ là những công ty nhỏ và không có kế hoạch phát triển lớn về quy mô. Do đó để có câu trả lời chính xác hơn, nhóm đã tiến hành nghiên cứu thêm các startup hoạt động trong lĩnh nhiều lĩnh vực, được nhận vốn đầu tư, sử dụng nhiều nhân sự có trình độ chuyên môn cao hoặc có trụ sở đặt tại các địa điểm được xem là “những cái nôi của startup” như Silicon Valley thì các founder thường khởi nghiệp ở độ tuổi bình quân là 40. Những trường hợp khởi nghiệp khi còn trẻ cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, số founder trẻ lại khá hiếm trong các ngành dầu khí và công nghệ sinh học. Với những lĩnh vực này, độ tuổi khởi nghiệp bình quân là 47.

Liệu có phải những công ty được thành lập bởi các doanh nhân trẻ sẽ có xác suất thành công cao?

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra, trong số 0,1% startup dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng trong 5 năm đầu thành lập, thì độ tuổi bình quân của founder khi khởi nghiệp là 45. Nói cách khác, khi nhìn vào các công ty thành công nhất, có thể thấy độ tuổi bình quân của founder chỉ tăng chứ không giảm. Nhìn chung, các bằng chứng cho thấy, những doanh nhân thành công nhất thường khi họ ở độ tuổi trung niên chứ không phải còn quá trẻ.

khởi sự kinh doanh

Vì sao độ tuổi cao lại là một lợi thế trong khởi sự kinh doanh

Dù tuổi cao là một lợi thế trong khởi sự kinh doanh song kinh nghiệm mới là yếu tố đóng vai trò quyết định. So với các founder không có kinh nghiệm, những nhà sáng lập trong cùng ngành với ít nhất 3 năm kinh nghiệm trở lên có khả năng xây dựng một startup với tỷ lệ thành công cao hơn 85%. Các nhà nghiên cứu đã dẫn chứng một số trường hợp.

Ví như Steve Jobs và Apple giới thiệu ra thị trường những chiếc điện thoại iPhone – dòng sản phẩm đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho công ty này – khi Jobs đã 52 tuổi. Jeff Bezos và Amazon cũng đã tiến xa hơn việc bán sách trực tuyến, trở thành một công ty bán lẻ hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và đạt tốc độ tăng trưởng vốn hóa thị trường cao nhất khi Bezos đã bước vào tuổi 45. Các nhà nghiên cứu nói rằng, một số doanh nhân có thể khởi nghiệp và thành công khi còn trẻ, song chỉ thật sự đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn khi tuổi đời cao hơn.

khởi sự kinh doanh

Be Training tin “Tuổi trẻ chính là một “thần dược” cho khởi nghiệp thành công” !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *