10 CÁI KHÔN MÀ NGƯỜI KHỞI SỰ KINH DOANH NÀO CŨNG CẦN PHẢI BIẾT (PHẦN 2)

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu 5 cái khôn trong 10 cái khôn còn lại mà bất kỳ ai muốn khởi sự kinh doanh thành công đều phải có và nhìn cho ra để áp dụng vào thực tiễn hành trình mang tên: “Khởi sự kinh doanh”. Giờ thì cùng Be Training tìm hiểu nhé.

khởi sự kinh doanh

 

10 cái khôn nhất định phải biết nếu muốn khởi sự kinh doanh thành công

Muốn khởi sự kinh doanh thành công phải luôn hành động nhanh hơn người khác

Thật vậy, nếu bạn muốn khởi sự kinh doanh bạn phải biết bạn dựa vào cái gì để cạnh tranh với những ông trùm lớn trong ngành? Dựa vào cái gì để tồn tại, để có cơ hội thành công? Bạn cần phải tin rằng “đi trước thì thành công trước”. Không có sức hành động nhanh sẽ không có hiệu suất công việc cao. Công ty khởi nghiệp sẽ rất khó tồn tại. Bởi những người lớn mạnh trong ngành sẽ không có bạn quá nhiều cơ hội.

Muốn khởi sự kinh doanh thành công phải cần cù gấp 10 lần người khác

Khởi sự kinh doanh phải nộp học phí, thậm chí là phải nộp học phí rất đắt. Muốn giảm thiểu chi phí học hỏi, bạn cần phải không ngừng tổng kết. Tổng kết là một quá trình học hỏi. Càng là một quá trình để bạn kiểm điểm lại chính mình một cách toàn diện và sâu sắc.

Muốn khởi sự kinh doanh thành công phải luôn tính đến bài toán tiết kiệm

Ai cũng cần thể diện. Nhưng thể diện không phải lúc nào cũng có thể chống đỡ được. Cần tới thực lực để cam kết bảo đảm. Doanh nghiệp không thể tiếp tục phát triển, nguyên nhân chủ yếu là do không có dòng tiền mặt.

Trong thời kỳ đầu, nhiều người khởi nghiệp thường hay giản dị, chất phác. Bởi không có kinh phí, nên dù có muốn phô trương cũng không có khả năng. Khi doanh nghiệp đã có được chút tiền, rất nhiều người khởi nghiệp bắt đầu chú trọng tới hình thức. Nâng cấp phô trương mà quên đi những khó khăn gian khổ, khởi nghiệp ban đầu. Cuộc sống nhàn nhã, lộng lẫy, sang trọng trở thành thói quen. Không còn đấu trí khởi nghiệp, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng sụp đổ. “Cần kiệm để tu dưỡng đạo đức”, người khởi nghiệp phải nên tin tưởng vào câu nói này.

 

Muốn khởi sự kinh doanh thành công phải “Mở lòng”

Tự tin có năng lực để khởi sự kinh doanh nhưng lòng dạ hẹp hòi. Biểu hiện của lòng dạ hẹp hòi đó là ý chí cá nhân lớn hơn tất cả. Không thể dung nạp bất cứ ý kiến bất đồng nào. Quá coi trọng tiền bạc, lợi ích tính toán chi li. Người khởi nghiệp cần phải hiểu rõ rằng không có tấm lòng sẽ không có tập thể. Không có tấm lòng sẽ không có đối tác hợp tác. Không có tấm lòng sẽ không có bạn bè. Không có tấm lòng  sẽ không có bất cứ nguồn tài nguyên nào. Điều gì mà mình không muốn người khác làm cho mình, thì mình đừng làm cho người khác. Điều gì mà mình muốn người khác làm cho mình thì hãy làm nhiều cho người khác. Hãy là biển lớn dung nạp trăm sông để tung hoành thiên hạ.

Muốn khởi sự kinh doanh thành công phải chuẩn bị đầy đủ hành trang

Trên thực tế, người muốn khởi sự kinh doanh lại ít có sự chuẩn bị đầy đủ. Chỉ cần khởi nghiệp là sẽ đi kèm với rủi ro. Người khởi nghiệp phải dám gánh vác rủi ro. Phải chuẩn bị tốt mọi công tác ứng phó với rủi ro. Trước khi bắt đầu khởi nghiệp, người khởi nghiệp cần phải làm tốt công tác chuẩn bị về tâm lý. Bạn có tình nguyện chịu đựng những nỗi đau khổ trong quá trình khởi nghiệp không?

Ngoài ra phải có sự chuẩn bị đầy đủ về các kiến thức cần thiết. Bạn thực sự muốn tìm hiểu về ngành nghề mà mình đã chọn?. Ai sẽ là người ủng hộ bạn đến cùng? Đây không phải là thời đại đơn phương độc mã chiến đấu một mình nữa. Phải có người giúp đỡ, mới có thể hoàn thành tốt mọi việc.

Cần phải chuẩn bị đầy đủ về nguồn vốn. Trong thời kỳ đầu khởi nghiệp, nếu kinh doanh không thuận lợi, bạn có thể chống đỡ được trong bao lâu? Quan trọng nhất là, người khởi nghiệp cần phải hiểu rõ, đường giới hạn thất bại thấp nhất nằm ở đâu? Chỉ cần hiểu được giới hạn của mình, sẽ cảm thấy an tâm hơn. Không còn run sợ và hoàn toàn có thể dũng cảm tiến về phía trước.

khởi sự kinh doanh

 

Nhớ nhé: “Cơ hội luôn thuộc về những doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị trước”.

Và để khởi sự kinh doanh thành công thì không thể nào không học từ những kiến thức cơ bản nhất của một người làm kinh doanh thực thụ, các lớp học của Be Training có đầy đủ những thứ hành trang bạn cần để có thể chinh phụ hành trình mang tên: “Khởi nghiệp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *