KHỞI SỰ KINH DOANH Ở TUỔI TRUNG NIÊN DỄ THÀNH CÔNG HƠN

Nói có thể bạn không tin thậm chí là nghi ngờ nhưng rất nhiều người ở tuổi trung niên quyết định khởi sự kinh doanh và phần lớn họ đều đạt được những thành công nhất định cho mình trong thời gian ngắn. Muốn biết lý do tại sao thì đọc ngay bài viết bên dưới nhé, không phí 5 phút của bạn đâu.

khởi sự kinh doanh ở tuổi trung niên

Tại sao nói khởi sự kinh doanh ở tuổi trung niên lại dễ thành công hơn ??

Nói đến khởi sự kinh doanh chúng ta dễ có cảm tưởng nó chỉ dành cho các các nhà sáng lập trẻ tuổi. Nhưng trên thực tế, nhiều doanh nhân vĩ đại chỉ tìm được “ý tưởng lớn” khi đã đi qua hơn nửa chặng đường của cuộc đời. Các doanh nhân trung niên nên tự tin hơn về khả năng thành công của mình khi khởi nghiệp. Bởi lẽ, hình tượng những người trẻ với câu chuyện khởi nghiệp đầy kịch tích chỉ là “tô vẽ” và là một phần nhỏ của bức tranh toàn cảnh, vì:

Cha đẻ của các thương hiệu lớn toàn trên thế giới đều khởi sự kinh doanh ở tuổi trung niên

Harland David Sanders cha đẻ của chuỗi gà rán nổi tiếng Kentucky Fried Chicken (KFC) khởi sự kinh doanh ở độ tuổi 62. Sanders từng trải qua tuổi thơ không hề dễ dàng, ông mất cha từ khi còn nhỏ và luôn xích mích với người cha dượng, ông từng bị đuổi việc nhiều lần. Tuy nhiên, tính cách không bao giờ bỏ cuộc đã giúp ông có được thành công sau này.

Khi làm việc tại một trạm dịch vụ ở Corbin, Kentucky, Sanders trở nên nổi tiếng nhờ công thức chế biến gà ngon hảo hạng. Sau khi trạm bị phá hủy bởi một đám cháy, Sanders đã cải tạo lại nơi này thành một một nhà hàng 140 chỗ ngồi. Năm 1952, ở tuổi 62, Sanders lần đầu nhượng quyền thương hiệu “Kentucky Fried Chicken” của mình. Hiện nay, KFC đã có hơn 18.800 cửa hàng trên khắp thế giới.

khởi sự kinh doanh ở tuổi trung niên

Nhiều thương hiệu khổng lồ khác của thế giới cũng được ra đời khi nhà sáng lập ở độ tuổi ngoài 40. Ví dụ, Robert Noyce cùng cộng sự đã thành lập Intel khi bước sang tuổi 41. Hay Raymond Kroc sáng lập McDonald’s ở tuổi 52 hay John Pemberton thành lập Coca Cola khi đã 55 tuổi.

Những lợi thế mà chỉ có người khởi sự kinh doanh ở tuổi trung niên mới có

Một nghiên cứu đến từ cục điều tra dân số Mỹ và Viện Công nghệ Massachusetts cho thấy: các nhà sáng lập tuổi 50 có khả năng  thành công cao hơn 1,8 lần so với người sáng lập tuổi 30 trong việc tạo ra một công ty tăng trưởng cao nhất. Trong khi đó, những nhà sáng lập tuổi 20 có khả năng xây dựng một công ty tăng trưởng hàng đầu thấp nhất. Đồng thời, ở độ tuổi ngoài 40, những thất bại vấp ngã khi còn trẻ sẽ giúp người đàn ông đưa ra nhiều quyết định đúng đắn, ít rủi ro hơn khi khởi nghiệp. Họ có những lợi thế đặc quyền mà những người trẻ không có được.

Người khởi sự kinh doanh ở tuổi trung niên tích lũy được cả tài chính và kinh nghiệm

Rõ ràng, vốn là thứ không thể thiếu khi khởi nghiệp. Đối với những doanh nhân bắt đầu sự nghiệp kinh doanh ở tuổi trung niên, họ có lợi thế hơn nhiều so với những người trẻ về nguồn tài chính. Bởi họ đã có một thời gian dài để làm việc và tích lũy. Không chỉ vậy, kinh nghiệm chính là “tài sản giá trị” nhất mà các bạn trẻ không có được khi so với những “quý ông” ở độ tuổi 40-50. Kiến thức sâu sắc, sự thông thái và kĩ năng giải quyết vấn đề luôn đi kèm với độ tuổi người đàn ông.

khởi sự kinh doanh ở tuổi trung niên

Người trung niên khi khởi sự kinh doanh họ hiểu rõ bản thân mình là ai

Lợi thế không thể chối cãi của những người trung niên là họ gần như đã khám phá và trải nghiệm mọi thứ của cuộc sống. Họ không còn mơ hồ về việc tìm kiếm điều mình thích và thứ mình muốn làm như tuổi trẻ nữa. Ở độ tuổi này, họ biết quý trọng sức khỏe, biết làm cách nào để có một giấc ngủ ngon và tìm được động lực ra khỏi giường để làm những điều có ý nghĩa cho bản thân và gia đình mỗi ngày.

Có được mối quan hệ rộng mà người trẻ tìm hoài cũng như kết nối mãi mà không thành

Cũng dễ hiểu, vì sau nhiều năm làm việc và va chạm xã hội, thế hệ những người trung niên khỏi sự đã có trong tay mạng lưới quan hệ rộng khắp và tạo dựng được nhiều đồng minh có ích cho công việc kinh doanh của mình. Họ cũng là người giỏi trong việc tạo dựng mối quan hệ mới. Họ không ngại rời khỏi bàn làm việc để trò chuyện trực tiếp với đối tác kinh doanh, cũng như chủ động bay hàng vạn cây số để mặt đối mặt với những khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, với những trải nghiệm quý giá trước đó, họ nghiễm nhiên có được “giác quan thứ sáu” để nhìn ra các cơ hội, đánh giá được hiền tài, loại bỏ được những cục đá tảng trên con đường kinh doanh của mình.

 

Tất nhiên rồi họ sẽ có trách nhiệm hơn với nhân viên và gia đình thân yêu của mình khi khởi sự ở cái tuổi này

Nếu khởi sự kinh doanh ở tuổi không còn sớm này nhiều người có thể sẽ phải đánh đổi cả sự nghiệp và nhiều thứ khác. Vì vậy, khi là một người chủ điều hành công ty, họ sẽ làm mọi cách để đạt được kết quả và có trách nhiệm với nhân viên của mình. Họ hiểu được rằng, nếu lơ là, cái giá phải trả sẽ là rất lớn. Đối với người trẻ, họ sẽ dễ dàng bỏ cuộc hơn trước những khó khăn lớn, bởi họ nghĩ rằng thời gian còn nhiều, cơ hội còn đầy phía trước. Đó là một trong những lợi thế “độc quyền” của những quý ông so với người trẻ tuổi để có được thành công khi khởi nghiệp.

khởi sự kinh doanh ở tuổi trung niên

Lớp học khởi sự kinh doanh của Be Training không thiếu những hình bóng của những người trung niên này và ở họ rõ ràng luôn có được một quyết tâm cao độ, kiên trì và bền bỉ hơn rất nhiều người trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *