KHỞI SỰ KINH DOANH TRONG ĐẠI DỊCH VỪA LÀ THÁCH THỨC VỪA LÀ CƠ HỘI

Theo các báo cáo từ cuối năm 2020 đến giữa năm 2021 thì hơn 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid 19, tuy nhiên với các doanh nghiệp vừa mới khởi sự kinh doanh thì đại dịch vừa là thách thức vừa là cơ hội.

khởi sự kinh doanh

 

Vừa là là thách thức vừa là cơ hội khi khởi sự kinh doanh trong mùa dịch Covid 19

Dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đây chính xác là dịp để các doanh nghiệp tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Các doanh nghiệp nhạy bén sẽ chuyển trạng thái từ “đóng băng” sang nắm bắt ngay những thời cơ mới để phát triển. Đây là cơ sở thúc đẩy việc nâng cao năng lực của nền kinh tế, làm tiền đề cho một sự phát triển bền vững hơn.

Đó là chưa kể, uy tín và vị thế của Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế đánh giá cao qua những thành công đạt được từ công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa qua. Đây là cơ hội “vàng” để thế giới biết tới Việt Nam với lợi thế đặc biệt về “sự tin cậy chiến lược”, là điểm đến đầu tư an toàn và sẵn sàng đón nhận các dòng vốn chuyển dịch tới Việt Nam.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, thì việc kiểm soát tốt dịch bệnh ở Việt Nam đã tạo lợi thế rất lớn để có thể đi trước một bước trong công cuộc phục hồi nền kinh tế, thiết lập vị trí mới trên trường quốc tế.

Tác động từ dịch Covid-19 tạo ra nhận thức mới với nhiều cá nhân muốn đứng ra khởi sự kinh doanh hay đã khởi sự kinh doanh xong thì dịch ập đến. Xu hướng xuất hiện các ngành nghề kinh doanh trực tuyến mới dựa trên kinh tế số,… tạo ra thay đổi về cầu đối với một số sản phẩm, dịch vụ thiết yếu như chế biến thực phẩm, y tế, hoá dược phẩm, chuyển đổi số, e-logistics.

Có thể nói trong thời gian khó khăn vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang phát huy tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động. các doanh nghiệp Việt Nam đã rất chủ động có các giải pháp tự cứu mình.

khởi sự kinh doanh

 

 

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm những hướng đi đúng cho doanh nghiệp của mình trong đại dịch thì ngay lập tức đăng ký các khóa học của Be Training thông qua hệ thống Zoon hàng ngày. Các khóa học của chúng tôi không còn nhiều chỗ trống nếu bạn cứ chần chừ và mãi không chịu cho doanh nghiệp mình một lần mạnh dạn mặc chiếc áo mới sau dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *