KHÔNG CÓ TƯ DUY KHỞI SỰ KINH DOANH CŨ HAY MỚI MÀ PHÙ HỢP HAY KHÔNG MÀ THÔI

Thật vậy, không nên so sánh tư duy khởi sự kinh doanh của bạn và người khác là cũ hay mới mà chỉ nên so sánh tư duy ấy có phù hợp với thời đại mà bạn đang sống hay không. Bởi tư duy phù hợp là yếu tố quan trọng để bạn đứng vững trên con đường thành công lâu nhất có thể.

tư duy khởi sự kinh doanh

 

Vậy tư duy khởi sự kinh doanh như thế nào là phù hợp ??

Nếu chấp nhận dấn thân vào con đường khởi sự kinh doanh, bạn cần tư duy và suy nghĩ sao cho phù hợp với đặc thù của môi trường khởi nghiệp. Vậy tư duy khởi nghiệp như thế nào cho đúng vẫn là câu hỏi lớn đối với những người vốn chưa có kinh nghiệm.

Không có tư duy khởi sự kinh doanh cũ mới chỉ có tư duy phù hợp hay không

Tư duy khởi nghiệp không có khái niệm mới hay cũ, chỉ quan trọng kết quả bạn tạo ra từ tư duy của mình. Miễn là chúng phú phù hợp với thị trường và đem đến lợi nhuận của bạn. Còn nếu không, hãy thay đổi chúng.

Đừng tư duy khởi sự kinh doanh theo kiểu quá lớn lao

Ý tưởng khởi nghiệp xuất phát những thứ xung quanh bạn, từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất. Quan sát xung quanh mình, nhận ra những điều chưa ổn của cộng đồng và có mong muốn cải thiện nó. Khi đó, bạn làm được chính xác điều người khác cần.

Đừng tư duy khởi sự kinh doanh nhưng không đủ vốn

Bạn cần bắt đầu từ cái nhỏ để đi lên, đừng mắc sai lầm của những startup hiện nay vẫn nghĩ làm kinh doanh là phải làm những cái lớn lao, có văn phòng, nhân viên và làm ra những sản phẩm đắt tiền. Tất cả đều cần thời gian.  Kinh doanh có nghĩa là biến 1 thành 10 đừng nghĩ phải có 10 mới biến thành 10, điều đó đồng nghĩa rằng bạn lấy lãi để tiếp tục kinh doanh, chứ không phải lấy tiền về để tiêu xài. Không cần vốn mạnh để có thể duy trì doanh nghiệp, vốn mạnh chỉ cần để giải quyết khó khăn lúc ban đầu.

tư duy khởi sự kinh doanh

 

Tư duy khởi sự kinh doanh phù hợp là luôn tìm ra cách giải quyết

Khởi nghiệp là một hành trình giải quyết các vấn đề từ nhỏ đến lớn, đối với mỗi vấn đề, cách tìm ra phương án giải quyết hữu hiệu và nhanh nhất, đó chính là nói đề cho nhóm(các thành viên trong tổ chức) của bạn, thay vì chỉ bạn nghĩ cách giải quyết, khi chia sẻ vấn đề nhiều người sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng.

Tư duy khởi sự kinh doanh phù hợp luôn gắn liền với đam mê nhiệt huyết 

Không có gì bằng việc sống với đúng đam mê của mình, bạn hãy tận dụng điều đó vào kinh doanh. Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn hãy nỗ lực hết sức, không sợ sệt khi đối diện với những điều khó khăn nhất, bởi lẽ đó là kinh nghiệm quý báu cho lần khởi nghiệp sau.

Đừng tư duy khởi sự kinh doanh theo kiểu gánh vác cả doanh nghiệp

Dù luôn được khuyến khích hãy sẵn sàng lăn xả vào làm mọi việc như làm giám đốc, bốc vác, kế toán, bán hàng, tiếp thị, giao nhận. Kết quả là trên 90% số người khởi sự kinh doanh có tư duy ai bảo gì làm đấy đều thất bại, phá sản, dù làm việc cật lực trong mọi vai trò được các chuyên gia khuyến khích. Bạn không nên lao vào làm hết mọi việc, kể cả những việc không phải sở trường của mình, mà hãy dành những việc đó cho người có sở trường. Tất nhiên bạn sẽ phải làm choàng một số việc bên cạnh việc thuộc sở trường của mình, nhưng nếu ôm đồm hết mọi việc thì xác suất thất bại sẽ là 95%, và 5% còn lại chỉ là may mắn.

tư duy khởi sự kinh doanh

Nếu không thuê được ai vì không có tiền, bạn có thể mời người muốn thuê về tham gia cổ đông, hoặc hợp tác ăn chia theo cách hai bên cùng có lợi. Khởi nghiệp không phải cứ “lăn xả”, “cày cuốc”, hay “kiên cường, bất chấp” là sẽ thắng, cày đúng chỗ, cực đúng nơi mới là yếu tố giúp người khởi sự kinh doanh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *