KIẾN THỨC KHỞI SỰ KINH DOANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu nói đến kiến thức khởi sự kinh doanh thì đó là một kho tàng mà đến cả người kinh doanh lâu năm cũng không dám chắc mình đã năm bắt đầy đủ, chính vì thế mà bạn chỉ cần nắm những kiến thức quan trọng nhất bên dưới đây nếu như bạn là người mới bước chân vào con đường khởi nghiệp sau bao nhiêu năm đi làm văn phòng hay kinh doanh nhỏ lẻ không bài bản.

khởi sự kinh doanh

5 kiến thức quan trọng cần bỏ túi ngay khi bạn bước chân vào khởi sự kinh doanh

Chọn đúng lĩnh vực kinh doanh vốn là thế mạnh của bản thân

Có thể bạn không tin nhưng chọn sai lĩnh vực khi khởi sự kinh doanh, bạn sẽ thất bại và không thể cạnh tranh nổi với các thương hiệu đã có sẵn tên tuổi trên thị trường. Hãy bắt đầu bằng kinh nghiệm kinh doanh và sở trường của bạn để đầu tư tiền bạc và công sức vào kinh doanh. Khi đó cùng với sở trường và việc phân tích, đánh giá tình hình thị trường bạn có thể đưa ra phương án kinh doanh tốt nhất cho mình.

Bạn cần đưa ra những quyết định quan trọng như: kinh doanh độc lập hay tìm kiếm cộng sự để hợp tác kinh doanh, xác định mô hình kinh doanh, sản phẩm kinh doanh, thị trường phân phối sản phẩm,…

Tìm cách gia tăng nguồn vốn ban đầu

Nếu bạn khởi sự kinh doanh với số vốn ít ỏi thì bạn phải tính toán làm sao để tình hình tài chính doanh nghiệp luôn luôn ở mức an toàn, tức là thấp nhất là ở mức hòa vốn. Khi công việc kinh doanh ổn định rồi thì bạn nên nghĩ đến các phương án tái đầu tư hay mở rộng thị trường để “sinh lời” cho nguồn vốn của công ty.

Có nhiều cách để tăng trưởng và mở rộng nguồn vốn hiện có của công ty như: đầu tư gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ hiện tại, đầu tư cho sản phẩm mới, mở rộng thị trường, đầu tư, cổ phần với các hoạt động thuộc ngành nghề, lĩnh vực liên kết.

khởi sự kinh doanh

Khởi sự kinh doanh chậm hơn sẽ chắc chắn thắng hơn

Nhìn từ thực tế thì việc khởi sự, chăm sóc và phát triển một doanh nghiệp cũng giống như việc nuôi dưỡng một cái cây. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn khó khăn và gian khổ nhất khi bạn phải chăm sóc, theo sát để cái cây thích nghi được với môi trường đất và không khí. Tương tự như vậy để một doanh nghiệp lớn mạnh và trưởng thành thì chủ doanh nghiệp cần vun đắp, cải thiện dần dần từng bước một và trau dồi kinh nghiệm kinh doanh. Để thành công thì không thể nóng vội được. Nên làm chậm nhưng chắc, đừng tham vọng và hoành tráng ngay từ đầu, vừa làm vừa tích vốn thay vì đầu tư lớn ngay khi khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, vì như thế sẽ có quá nhiều rủi ro.

Luôn ưu tiên sự sáng tạo và tính ứng dụng cao cho sản phẩm – dịch vụ

Hãy luôn tìm kiếm và nuôi dưỡng những ý tưởng độc đáo cho doanh nghiệp của bạn, tốt nhất là với những sản phẩm mới chưa có trên thị trường. Nhiều bạn thắc mắc cho rằng làm như vậy quá rủi ro khi mà bạn phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0, trong khi đó bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với một sản phẩm đã có trên thị trường. Nhưng sự thật thì, kinh doanh là trò chơi của sự sáng tạo và ai là người sáng tạo giỏi người đó sẽ chiến thắng.

Vậy làm sao để sáng tạo trong kinh doanh? Đơn giản thôi, bạn hãy quan sát thị trường, đánh giá nhu cầu của thị trường, xã hội. Bởi một sản phẩm tốt là sản phẩm giúp giải quyết tốt nhất những nhu cầu của xã hội. Từ việc quan sát và đánh giá thị trường đó biết đâu bạn sẽ tìm ra ý tưởng cho sản phẩm của mình đấy.

khởi sự kinh doanh

Nuôi dưỡng niềm tin và động lực cho chính mình và cộng sự

Đã chọn thế giới kinh doanh làm mục tiêu đến cuối đời, bạn phải xác định sẽ có nhiều thách thức, khó khăn và cả thất bại vì vậy bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ những người cùng lĩnh vực, họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên bổ ích. Nhưng những thứ đó chỉ là một phần của kinh doanh. Bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có những thành tích, thành công, sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng,.. vì vậy khi đã quyết tâm kinh doanh thì hãy giữ vững quyết tâm và động lực để tiếp tục. Nhớ nhé, khiêm tốn, bình tĩnh, và bản lĩnh khi đối diện với khó khăn và cạnh tranh, luôn giữ động lực và khát vọng làm việc.

Kiến thức khởi sự kinh doanh cho người mới bắt đầu sẽ thực tế và cham đúng vấn đề của bạn hơn tại các khóa học sắp khai giảng nhưng đã kín chỗ của Be Training.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *