KINH DOANH ONLINE HAY OFFLINE PHẢI RÕ 5 ĐIỀU NÀY

Dù bạn đang kinh doanh online hay offline thậm chí đang kết hợp song song cả hai hình thức bán hàng này thì bạn cũng phải rõ 5 điều này để có thể tạo ra được nhiều kết quả khả quan hơn cho doanh thu của công ty mình.

kinh doanh online

kinh doanh online hay offline chủ doanh nghiệp cũng phải hiểu rõ 5 điều này hơn ai hết

Bạn biết đấy, tuy hình thức vận hành có sự khác nhau nhưng trên thực tế chúng lại có những điểm chung, tương đồng vì thế bạn có thể cùng lúc phát triển song song việc bán hàng on và off một cách dễ dàng. Dù là kinh doanh theo hình thức online hay offline thì mục đích cuối cùng của người làm kinh doanh vẫn là thu về được nguồn lợi nhuận.

Kinh doanh online hay offline đều phải đầu tư về vốn

Tất nhiên rồi, dù kinh doanh lớn hay nhỏ thì vốn cũng là đầu tư là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu như kinh doanh offline bạn phải bỏ đến 100 triệu tiền vốn thì kinh doanh online có khi chỉ là 5 triệu, 10 triệu thậm chí chỉ dao động trong mức từ 0 đồng cho đến 2 triệu. Số vốn ít sẽ giới hạn về sản phẩm và ngược lại.

Kinh doanh online hay offline đều phải đầu tư cho chất lượng sản phẩm

Chắc chắn khách hàng sẽ thất vọng bao nhiêu khi nhìn thấy hình ảnh và sản phẩm thực tế khác xa nhau. Dù là bán hàng truyền thống hay qua mạng thì chất lượng sản phẩm luôn là bí quyết giúp cửa hàng tồn tại và phát triển bền vững.

Kinh doanh online hay offline đều cần có sự đầu tư về thời gian, tâm sức

Với những shop online mới đi vào hoạt động không thể thành công trong một sớm một chiều. Vì thế khi đã xác định làm kinh doanh dù on hay off thì bạn đều phải kiên trì, đầu tư thời gian và đầu tư cả công sức và trí tuệ.

Đây cũng là lý do vì sao trước khi bắt đầu làm kinh doanh bạn phải có một bản kế hoạch rõ ràng về các khoản đầu tư, việc cần làm phải làm để duy trì và phát triển công việc kinh doanh. Một ngày cần đăng bao nhiêu bài viết lên fanpage, nội dung là gì để thu hút khách hàng… cửa hàng cần trang trí như thế nào để hút khách, tổ chức chương trình ưu đãi nào để tăng doanh số… Có rất nhiều việc bạn phải làm nếu muốn nhanh thu hồi vốn và muốn có tiền lãi ngay.

kinh doanh online

Kinh doanh online hay offline đều đầu tư cho dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng

Vì khách hàng của bạn trả tiền để có được sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của họ. Còn doanh nghiệp là người muốn bán sản phẩm và thu lợi nhuận. Vì thế dù là kinh doanh online hay offline thì quá trình tương tác giữa shop bán hàng và khách hàng vẫn diễn ra. Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo là điều cần thiết nếu muốn giữ chân khách hàng.

Bạn nên nhớ nhé, kinh doanh không đơn giản chỉ bán sản phẩm mà còn bán sự hài lòng cho khách hàng. Nếu muốn khách hàng gắn bó lâu dài với mình thì vấn đề hỗ trợ, chăm sóc khách hàng là điều tuyệt đối không thể bỏ qua. Bộ phận bán hàng chăm sóc khách hàng online là một bộ phận quan trọng góp phần mang tới sự thành công cho cả hai hình thức kinh doanh này.

Luôn luôn chịu khó cập nhật và liên tục đổi mới

Liên tục đổi mới ở đây không có nghĩa là bạn làm mất đi bản sắc riêng của cửa hàng mà là cách bạn mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn về sản phẩm. Đặc biệt nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm hay đơn giản như bán rau sạch, đồ ăn online…. Dù là mặt hàng nào thì cũng phải đảm bảo 3 yếu tố: chất lượng, giá bán cạnh tranh và sự đổi mới có chủ đích đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

kinh doanh online

Be Training tin rằng với những điểm tương đồng cơ bản như trên nên việc kinh doanh offline kết hợp online là điều rất nên làm hiện nay. Dù kênh online không dành để bán hàng nhưng đó sẽ là kênh quảng bá sản phẩm vô cùng tuyệt vời, tiếp cận dễ dàng với khách hàng tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.