KINH DOANH ONLINE TRÊN FACEBOOK PHẢI THUẦN THỤC 5 KỸ NĂNG NÀY

Kinh doanh online trên Facebook chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những doanh nghiệp đã bán hàng theo kiểu truyền thống lâu năm.

Kinh doanh online trên Facebook

Bạn biết đấy, trong cuộc sống ngày nay khi mà mọi thứ đang dần được mang lên mạng xã hội, thì việc kinh doanh cũng dần thích ứng với sự thay đổi đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi tiếp cận với phương thức kinh doanh này. Rất nhiều các trang fanpage được thành lập và mất đi mỗi ngày. Trong quá trình làm việc với nhiều khách hàng, do đó Be Training muốn chia sẻ đến bạn 5 kỹ năng cần thiết, để giúp bạn kinh doanh thành công trên mạng xã hội.

5 kỹ năng quan trọng để kinh doanh online trên facebook thành công

1. Kỹ năng lựa chọn sản phẩm phù hợp

Dù hiện nay “mạng xã hội” luôn rộng mở, chào đón hàng ngàn hàng vạn công ty, cửa hàng xây dựng trên nó, nhưng không phải bất cứ loại sản phẩm nào cũng có thể có được thành quả mong đợi. Một chiếc áo, một chiếc nón… bạn đưa lên mạng rao bán có lẽ nếu để ý bạn sẽ thấy khách hàng phản hồi những mẫu câu đại loại như: “hàng có giống mẫu không?” hay “ hàng vải dày không?” .v.v vấn đề khách hàng quan tâm sẽ luôn là chất lượng sản phẩm, bởi họ mua hàng qua hình và điều đó làm họ cảm thấy bất an cho số tiền mình bỏ ra. Họ cần thử và họ cần chắc ăn là mình không mua lầm.

Với những món hàng được bán qua hình như thế nhỏ và gọn luôn là một lợi điểm, bởi bạn không thể bán một sản phẩm nào to lớn mà lại có chế độ “xem thử trước khi mua”. Đối với một công ty kinh doanh các sản phẩm như thế uy tín và lòng tin của khách hàng luôn là thứ cần cần và cần hơn nữa, thì đối với một công ty ảo việc đó cần được nhân lên hàng ngàn lần.

Kinh doanh online trên Facebook

KINH DOANH ONLINE HAY OFFLINE PHẢI RÕ 5 ĐIỀU NÀY…xem thêm

2. Kỹ năng quản lý hoạt động bán hàng trực tuyến

Kinh doanh online trên facebook hoàn toàn khác với việc bạn bán hàng trực tiếp, khách hàng sẽ không thể thấy được hàng hóa, họ nghi ngại họ đắn đo là điều khó tránh, vì thế việc trả lời hàng loạt những câu hỏi mà chưa chắc bán được hàng là điều thường xuyên và tất nhiên sẽ xảy ra. Lúc này, một hệ thống quản lý kho hàng, cập nhật tức thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho nhân viên trong quá trình tương tác với khách hàng.

Tốt nhất là bạn nên trang bị một hệ thống đặt hàng giúp giảm tải cho nhân viên khi phải xử lý thủ công từng đơn hàng. Có như thế mới giúp công tác bán hàng hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Kỹ năng tạo một gian hàng đơn giản, bắt mắt

Facebook không đòi hỏi bạn trả phí cho những thứ bạn đưa lên, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải dành thời gian và công sức để chính bạn bán được hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm được minh chứng cụ thể. Đó là, người đầu bếp ngoài nấu ngon ra, họ còn trình bày món ăn cho thật bắt mắt. Hình thức trình bày cũng tác động đến khẩu vị. Bán hàng cũng vậy, cũng là bày ra những sản phẩm của mình một cách thu hút nhất. Bạn thu hút bao nhiêu thì cơ hội kiếm tiền của bạn tăng lên bấy nhiêu.

Hãy nhớ rằng khách hàng không đến trực tiếp cửa hàng để chờ bạn tìm món hàng họ cần, họ là người sẽ tự tìm cái mình cần. Nên bất cứ thế nào, bạn bày trí một cách có tổ chức và khoa học sẽ là một lợi thế hái ra tiền.

 

4. Kỹ năng mang đến thông tin sản phẩm ngắn gọn và đầy đủ

Từ những khách hàng dễ tính đến những khách hàng khó tính đều muốn mua được một sản phẩm mà họ biết rõ thông tin, trong vài chục và có thể vài trăm món bạn đưa lên rao bán, bạn cần phải kiểm soát tốt thông tin của tất cả sản phẩm mình cung cấp. Càng cung cấp thông tin đủ tốt và cần thiết, khả năng khách hàng quyết định mua từ bạn sẽ càng cao.

KINH DOANH ONLINE HAY OFFLINE SẼ GIÀU HƠN ??…xem thêm

5. kỹ năng về định giá và làm hình ảnh cho sản phẩm 

Với bất kỳ sự thiếu nhất quán nào về giá cả hay thực tế sản phẩm sẽ làm ảnh hướng tới uy mà bạn phải mất 1 thời gian xây nên. Thử tưởng tượng khách hàng mua một sản phẩm của bạn với giá X rồi lại phát hiện cũng là sản phẩm đó nhưng bạn lại bán với giá Y chỉ khác nhau đường link, cảm giác không hài lòng đâu, thật đấy. chính vì vậy, bạn cần vận hành 1 hệ thống giúp đảm bảo rằng bất kỳ địa điểm kinh doanh hay bất kỳ nhân viên nào cũng nắm bắt kịp thời sự thay đổi về giá cả và hình ảnh của sản phẩm.

Kinh doanh online trên Facebook

Hãy nghĩ về những chia sẻ trên nhé bởi không thừa để tìm hiểu kỹ để bắt đầu mà. Chúc bạn thành công với những dự định của mình !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.