CẨN THẬN VỚI CHIÊU THU HÚT KHÁCH KHI KINH DOANH TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Để có thể thu hút được khách và bán được nhiều hàng, không ít cá nhân và tổ chức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử đã sử dụng đến những chiêu hút khách không mấy lành mạnh.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

2 chiêu hút khách rất thiếu lành mạnh khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Quảng cáo quá sự thật trong khi lại bán hàng giả hàng kém chất lượng

Trong khi dịch COVID-19 là bàn đạp giúp thương mại điện tử bật xa hơn dự kiến. Nhu cầu mua hàng online tăng cao, kéo theo số lượng người bán tham gia kênh này cũng bùng nổ. Tuy nhiên, như một điều tất yếu, “chợ” đông thì khó quản. Sự trà trộn của hàng giả, hàng nhái, cũng nhiều hơn. Thậm chí, việc rao bán những loại hàng này còn ngang nhiên và công khai hơn so với thương mại truyền thống.

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã bức xúc khi các sàn giao dịch thương mại điện tử trong nước không kiểm soát được việc người bán hàng đưa tin quảng cáo hàng giả trà trộn vào hàng thật để bán một cách công khai. Hiện nay, công cụ chính để các sàn thương mại điện tử và cơ quan chức năng giám sát việc bán hàng giả, nhái trên mạng là công cụ sử dụng “chìa khóa”. Thế nhưng, các đối tượng cũng nhanh chóng tìm cách để lẩn tránh.

Không chỉ bán hàng giả trên các sàn giao dịch thương mại điện tử mà người kinh doanh còn kết nối nhu cầu hàng giả, hàng nhái giữa người bán và người mua mà không bị các cơ quan chức năng để ý, không gì tiện lợi hơn là qua dịch vụ bưu chính, người bán cũng yên tâm hơn vì khó lần ra danh tính thực của mình.

Vì trên thực tế, hầu như ai cũng có thể gửi và nhận những bưu kiện được vận chuyển qua đường bưu chính. Những bưu kiện được vận chuyển trên đường rất ít khi bị cơ quan chức năng kiểm tra. Lợi dụng việc này, không ít đối tượng đã lợi dụng dịch vụ bưu chính để vận chuyển hàng giả, nhái, lậu, thậm chí là hàng cấm. Theo Luật Bưu chính, người gửi bưu kiện phải chịu trách nhiệm, nhưng cũng có khi địa chỉ của người gửi chỉ ghi chung chung, thậm chí không có thật, nên các cơ quan chức năng khó xử lý tận gốc.

3 CÔNG THỨC VỀ SẢN PHẨM KINH DOANH THÀNH CÔNG TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (P1)…xem thêm

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sử dụng “đánh giá trực tuyến giả” khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Có thể nói đây là một trong những chiêu thu hút khách đang được sử dụng nhiều nhất trên các sàn thương mại điện tử. Hiện nay, tình trạng đánh giá giả không chỉ xảy ra với các sàn thương mại lớn trên thế giới, mà ngay tại Việt Nam, các hình thức đánh giá giả cũng rất muôn hình vạn trạng.

Nếu bạn lướt nhanh và gõ từ khóa tìm kiếm “hội tăng lượt theo dõi bán hàng” trên Facebook”, nhiều kết quả hiện ra, như: “Tăng Like-Tăng Tương Tác Hỗ Trợ Bán Hàng Online”, cho đến “nhóm giúp đỡ nhau tăng tương tác bán hàng online”, với mức giá đa dạng.

Theo như quy định hiện nay, để có thể đánh giá sao hay bình luận về sản phẩm trên sàn thương mại điện tử, người mua phải chốt một đơn hàng và được giao thành công. Vậy những hội nhóm này làm như thế nào mà vẫn tạo ra giao dịch, từ đó có đủ điều kiện để tạo ra những bình luận giả? Thậm chí, theo chia sẻ của một người chuyên làm đánh giá giả trên mạng, hiện một số sàn thương mại đang áp dụng chính sách, đó là cho phép người tiêu dùng chưa cần mua hàng đã có thể bình luận về sản phẩm nhằm cạnh tranh lôi kéo khách hàng. Điều này là lỗ hổng khiến các hội nhóm tạo bình luận giả càng hoạt động mạnh.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

ĐA DẠNG SẢN PHẨM KINH DOANH – CÔNG THỨC ĐỂ QUAN TRỌNG ĐỂ THÀNH CÔNG TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (P2)…xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.