3 VIỆC NÊN LÀM KHI KINH DOANH TRONG MÙA DỊCH COVID 19

Kinh doanh trong mùa dịch Covid 19 dường như là bài toán khó chung của tất cả doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ và rất nhỏ. Tuy nhiên, nếu nhìn theo hướng tích cực và cho doanh nghiệp mình nhiều thử thách hơn để vượt qua thì 3 việc dưới đây hãy nhanh chóng triển khai để doanh nghiệp có thể “sống khỏe” qua mùa dịch này.

Bỏ qua sự nguy hiểm của bệnh dịch cũng như sức ảnh hưởng của nó lên nền kinh tế chung của cả nước thì nhiều doanh nghiệp tại TP HCM có kết quả kinh doanh khả quan ngay trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như thế này. Trên thực tế, chỉ cần  doanh nghiệp linh hoạt điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh, chọn đúng sản phẩm, hướng tiếp cận thị trường sẽ nắm bắt được cơ hội để phát triển. 

kinh doanh trong mùa dịch covid 19

3 việc mà doanh nghiệp phải làm khi kinh doanh trong mùa dịch covid 19

Việc làm số 1 chính là ưu tiên mặt hàng có cơ hội tăng trưởng khi kinh doanh trong mùa dịch covid 19

Lấy ví dụ điển hình cho việc này chính là Công ty TNHH Nhựa Sunway Mario tại TP HCM sản xuất nhiều mặt hàng như túi rút dây, túi đựng rác và túi cuộn các loại. Một thời gian sau khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, nhiều mặt hàng của công ty tiêu thụ chậm nhưng cũng có một số mặt hàng liên tục có thêm đơn đặt. Sau khi tự thăm dò thị trường, đánh giá lại hiệu quả sản xuất kinh doanh, công ty này quyết định tập trung vào một số sản phẩm chủ lực như: túi đựng thực phẩm, túi rác phân huỷ sinh học.

Hiện doanh nghiệp này xuất khẩu đến 20 container các sản phẩm này cho thị trường châu Âu, Mỹ và Úc. Người đứng đầu doanh nghiệp này cho rằng, bên cạnh theo dõi các tín hiệu thị trường trong bối cảnh phòng dịch, sản phẩm xuất khẩu phải đáp ứng các tiêu chuẩn về kiểm dịch, đảm bảo nguồn gốc hợp pháp theo tiêu chuẩn từ phía các đối tác. Dù dịch bệnh, nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng trưởng nếu chọn được hướng đi đúng với các mặt hàng mà thị trường cần.

Một lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua khi kinh doanh trong mùa dịch covid 19 đó là xu hướng tiêu dùng sẽ thay đổi, những hàng tiêu dùng, sản phẩm thiết yếu sẽ được ưu tiên bán.

Ví dụ ở một ngành hàng là sản phẩm y tế phòng dịch bệnh, nhận thấy nhu cầu thị trường gia tăng thì bạn nên tập trung ưu tiên các dòng sản phẩm là gel rửa tay, nước rửa tay kháng khuẩn. Do tình hình dịch bệnh nên nhu cầu đối với những sản phẩm này tăng cao. Mức tăng trưởng khá, mức bán hàng của chúng tôi vẫn giữ ổn định”.

Việc làm số 2 là phải nhạy bén với thị trường khi kinh doanh trong mùa dịch covid 19

Không chỉ kinh doanh trong mùa dịch covid 19 này bạn mới phải nhạy bén với thị trường mà luôn luôn phải nhạy bén để tìm ra thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp mình. Doanh nghiệp bạn cần tập trung hơn vào những nhóm ngành hàng thúc đẩy việc xuất khẩu vì quan trọng nhất là hiểu được nhu cầu của khách hàng, kể cả đối với xuất khẩu hay nhập khẩu. Trong thời điểm bùng phát đại dịch Covid-19, xuất khẩu từ Việt Nam ra các nước luôn tăng trưởng mạnh.

Doanh nghiệp bạn nên đi vào hướng phát triển và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sản phẩm bảo vệ sức khoẻ. Doanh nghiệp phải kết nối được với hệ thống kinh doanh tại địa phương, dành thời gian ít nhất từ 5-6 tháng để tìm hiểu thị trường để tăng khả năng nhạy bén với tất cả thị trường tiềm năng.

kinh doanh trong mùa dịch covid 19

Việc làm thứ 3 là cấu trúc lại các nhóm sản phẩm, cắt giảm chi phí không cần thiết khi kinh doanh trong mùa dịch covid 19

Đại dịch covid 19 sẽ kéo dài và bùng phát nhiều lần đó là điều chắc chắn do đó ngày càng nhiều doanh nghiệp nỗ lực tìm hướng đi mới, chủ động điều chỉnh sản xuất kinh doanh để thích nghi và tìm cơ hội phát triển. Việc chuyển đổi sản xuất kinh doanh đương nhiên tốn chi phí và doanh nghiệp phải cân đối được tài chính để ổn định sản xuất kinh doanh.

Các chuyên gia Kinh tế cũng cho rằng, doanh nghiệp nên tập trung cấu trúc lại các nhóm sản phẩm và cắt giảm các khoản chi không cần thiết: “Thứ nhất là tái cấu trúc lại sản phẩm, dịch vụ. Xem những sản phẩm, những dịch vụ nào đang có khách hàng ở mua bán truyền thống và cả online để quyết định tinh gọn, giảm bớt các nhóm không hiệu quả.

Lưu ý thứ hai nữa cho bạn là khi đã chọn được danh mục các sản phẩm, dịch vụ rồi thì cần đầu tư chiều sâu cho nó. Và cố gắng đẩy mạnh truyền thông cho sản phẩm như thông qua thiết kế mẫu mã, hình thức dịch vụ hấp dẫn hơn, giảm các chi phí không cần thiết liên quan đến mặt bằng.

kinh doanh trong mùa dịch covid 19

Nói chung để kinh doanh trong mùa dịch covid 19 một cách hiệu quả thì chính doanh nghiệp của bạn phải  thích nghi và linh hoạt xoay chuyển các phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh, doanh nghiệp phải tích cực chủ động, tính toán kỹ lưỡng và quyết liệt triển khai thì mới thật sự có hiệu quả lâu bền.

Nếu bài viết này của Be Training thật sự có ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *