Lời Tâm sự của một bạn sau lớp: “Khởi nghiệp kinh doanh sau khóa học K168”

Tâm sự của một bạn!

“ Em kính Chào Thầy!!! Đầu tiên, em xin lỗi Thầy vì làm tốn thời gian quý báo của Thầy.
Em là …., hiện vẫn còn làm Hs tại BV Columbia Bình Dương.

Tính đến thời điểm này, tròn 09 tháng kể từ ngày em tham gia lớp Be K168. Chín tháng khoảng thời gian không ngắn cũng chưa đủ dài. Có thể nhiều Anh Chị sẽ thấy em sao lâu quá mà chưa làm gì? Hjhj…

Hiện em vẫn đảm nhiệm trụ cột chính của gia đình, vẫn còn nuôi mẹ em- mặc dù, em đã có gia đình, vì điều này em đã thỏa thuận với chồng em trước khi cưới.

Ba em mất năm em học lớp 11 sau 7 năm tai biến nằm 1 chỗ. Đó cũng là khoảng thời gian cơ cực nhất của gia đình.
Trước kia, ba mẹ em làm nông tại Long An, cuộc sống tương đối khá. Cho đến khi ba mẹ em trở về Tây Ninh kinh doanh tự phát. Do không có kinh nghiệm, chỉ làm theo bản năng nên vốn ngày càng thâm hụt.

Em còn 1 người chị và 1 người anh. Biến cố đến khi Anh em bệnh thuận ứ nước, khá nặng. Ba mẹ phải bỏ việc chạy biết bao nơi, bao bệnh viện để chữa trị. Và kinh tế gia đình từ đó suy yếu hẳn.

Khi anh em bớt thì đến ba em!

Bao cảnh khổ cực của gia đình em đều chứng kiến! Là con gái, em chỉ biết học và học. Khi vào hè, em cùng chị lấy sinh tố, đổ rau câu chạy bán quanh xóm để trang trãi thêm cho cuộc sống. 12 năm em đều là học sinh giỏi, là cán sự lớp, ban chấp hành đoàn trường…

Em còn nhớ, lúc viết nguyện vọng thi đại học, thầy cô trường em chỉ tư vấn các trường tư, dễ đậu. Khi em hỏi về Đại học Bách Khoa, đại học sư phạm đều bị bác bỏ. Hjhj…

Nhưng em quyết thì làm, em còn rủ thằng bạn kế bên thi vào Bách Khoa nữa. Chỉ có tụi em biết mình thi trường nào thôi.

Khi nhận kết quả, em đậu cả trường Bách Khoa, Đại học y dược TP HCM, các trường cao đẳng thì thầy cô trong trường mới vỡ lẽ. Cảm giác hạnh phúc lắm Thầy.

Nên thực sự em rất thấm lời Thầy, học giỏi nhưng lại không có tiền. Còn bạn em, học không tốt bằng mình, phải ra làm kinh doanh, thì giờ cuộc sống khác hẳn. Hjhj… Thấm rất thấm ạ…!

Em có hai bé, bé gái 6 tuổi và bé trai 3,5 tuổi. Em biết vào con đường kinh doanh vô cùng thú vị. Em thực sự hạnh phúc khi được tiếp cận nó, được học những kiến thức thú vị, những bài toán về tiền và dòng tiền…

Đúng là khi mình nghĩ nhiều thì điều đó sẽ đến. Trong đầu em luôn mong muốn tìm được người thầy dạy mình về bán hàng, về kinh doanh. May mắn, 1 người bạn em comment trên live của Thầy, em đã vào xem. Ôi, Thầy nói hay vô cùng. Ra trực đêm về nhà, em liền xem 1 loạt Video của Thầy, book luôn ba quyển sách và đọc say mê.

Em tự nghĩ, sẽ có ngày em có mặt tại Be. Ngày em sắp xếp dự lớp 3h miễn phí, khi vừa thấy Thầy bước vào lớp em như muốn khóc vì điều mình mong muốn đã thành hiện thực.

Và em đã gắn bó với Be từ đó!

Lúc em bắt đầu học, người phản đối em là chồng. Vì quan điểm của anh vẫn còn tư duy làm công. Nhưng trong đầu em vẫn nghĩ sẽ có 1 ngày anh cùng mình đi học trên Be. Hjhj…

Và … em đã có những vấp ngã đầu tiên…

Nó không phải là do em làm kinh doanh! Mà là sự xáo trộn cuộc sống vợ chồng. Cũng may, theo học các lớp của Thầy, em áp dụng từ từ vào cuộc sống gia đình, nhất là vợ chồng.

Em luôn nhớ Công Thức 4T của Thầy: Tổ ấm – Tổ tiên – Tổ quốc – Tâm linh. Khoảng thời gian vừa qua cũng là khoảng thời gian em sắp xếp lại Tổ ấm của mình.

Chồng em khi biết em học kinh doanh từ việc đòi Ly Thân khi biết em đi Vịnh Vân Phong đến Ly Dị nếu em tham gia Leader Ship Vũng Tàu,… và nhiều lần tranh cãi khác!

Nhờ các bài học của thầy, học thêm các anh chị đi trước. Em biết đàm phán với chồng từng chút một, lùi 1 bước để tiến lên nhiều bước.

Và hạnh phúc cũng đến Thầy ơi, từ quay lưng, chồng em quay 90 độ và hiện giờ 180 độ rồi Thầy!!!

Anh cảm thông nhiều hơn, hiểu chuyện hơn, còn làm shipper của em nữa.. hjhj…

Sau khi học lớp bùng nổ dân số, em cũng tập tành bán các kiểu: hạt ngũ cốc, hạt chia.. các hạt dinh dưỡng. Mùa dịch em cũng bán theo trend thử. Em học khá nhiều bài học từ những lần bán hàng này: mối quan hệ chất lượng, sản phẩm chất lượng, rất thấm khi nói rằng kinh doanh phải : THẬT – NHẪN – TÂM!.. và nhiều vấn đề khác nữa ạ!

Chỉ tầm 1 tháng doanh thu cũng gần 100tr ạ! Lợi nhuận gần 20 triệu. Tuy nhiên, em biết mình phải tập trung hơn vào mục tiêu của mình. Điều làm em phân vân suốt mấy tháng qua và giờ lấy hết can đảm viết tâm sự cùng Thầy ạ!

Thực ra, từ đầu đến giờ, em vẫn giữ niềm khát khao thương mại sản phẩm về da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tươngtự sản phẩm BV ( ảnh đính kèm), chiết xuất thảo mộc, rất hiệu quả cho các bé với nhiều công dụng.

Tuy nhiên, em vẫn mong ước được cải tiến nó tốt hơn. Nhưng chưa biết hướng đi của mình, bắt đầu như thế nào???
Trong lớp 2 ngày K168, em có hỏi Thầy, nhưng câu hỏi e chưa rõ làm Thầy nghĩ em thiên về sản xuất. Hjhj… và em mất thêm 1 khoảng thời gian bởi quá nhiều ý tưởng.

Lợi thế của em: là hộ sinh, em hiểu về cách chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; có mối quan hệ thân với Các Bác Giám Đốc Bệnh viện, các Bác sỹ chuyên sản, Nhi… vì em kết nối khá dễ.

Nhược điểm: thiếu kiến thức kinh doanh, chưa kỷ luật bản thân tốt, thiếu người thầy dẫn dắt, vốn chưa nhiều Thầy có thể giúp em, cho em biết bằng cách nào em có thể được…Có thể nói, em khởi nghiệp từ 0 đồng. Vì em muốn tự mình đi lên, không muốn dùng tiền của Chồng em!

Em cám ơn vì Thầy đã đọc đến đây! Vì nó quá dài luôn ạ! Luôn biết ơn Thầy. Kính chúc Thầy, Cô Châu cùng bé BamBi đáng yêu nhiều sức khỏe và an vui!!!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *