NÉ CÀNG XA CÀNG TỐT 20 LÝ DO DẪN ĐẾN THẤT BẠI TRONG KHỞI SỰ KINH DOANH

Dẫu biết thất bại luôn là gia vị sẽ hòa lẫn vào món ngon của thành công, tuy nhiên để có thể khởi sự kinh doanh một cách bền bỉ nhất thì hạn chế những thất bại chính là điều mà bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng muốn và khao khát làm được. Chính vì thế mà Be Training muốn chia sẻ cho bạn 20 nguyên nhân để bạn tránh càng xa càng tốt nếu không muốn con đường làm giàu của mình gặp quá nhiều chông gai.

khởi sự kinh doanh

20 lý do dẫn đến hàng loạt thất bại cho người khởi sự kinh doanh

Hàng loạt thống kê uy tín tại Mỹ chỉ ra rằng có đến 90% người khởi sự kinh doanh sẽ thất bại nếu mắc phải hơn một nửa nguyên nhân trong 20 nguyên nhân gây ra thất bại dưới đây.

Lý do thứ 1 không có thị trường (42%): Các công ty khởi nghiệp thành công vì họ giải quyết được các vấn đề cấp thiết mà người dùng cần đến.

Lý do thứ 2 không đủ điều kiện tài chính: Các công ty khởi nghiệp không tồn tại được không phải vì họ không có nguồn đầu tư, mà còn bởi họ nhận được quá nhiều tiền và sử dụng chúng một cách thiếu cẩn trọng.

Lý do thứ 3 không có được cộng sự phù hợp: Thiếu đam mê, thiếu chuyên môn hoặc tầm nhìn hạn hẹp có thể khiến một công ty khởi nghiệp không thể hoạt động được.

Lý do thứ 4 yếu kém nhiều mặt nên dễ bị loại khỏi thị trường khởi nghiệp: Sự tổng hòa của những yếu tố như: thiếu chuyên môn, động lực, hoặc nguồn đầu tư có thể khiến một công ty khởi nghiệp bị loại khỏi cuộc chơi một cách dễ dàng.

Lý do thứ 5 bối rối trong các vấn đề về giá và chi phí: Rất nhiều công ty khởi nghiệp xây dựng những sản phẩm tốt nhưng chi phí bỏ ra quá cao, dẫn tới không đạt hiệu quả về doanh thu và bán hàng.

Lý do thứ 6 sản phẩm và dịch vụ nghèo nàn: Nếu mối quan tâm chính của các nhà sáng lập không phải là sản phẩm, thì kết quả cuối cùng có thể làm người dùng thất vọng.

Lý do thứ 7 không có mô hình kinh doanh cụ thể: Một ý tưởng hay là chưa đủ, bạn cần phải có một chiến lược “tiêu tiền” một cách cụ thể ngay từ khi mới bắt đầu.

Lý do thứ 8 không biết cách làm truyền thông (Marketing): Nhiều nhà sáng lập nghĩ rằng chỉ cần sản phẩm tốt mọi người sẽ tự biết đến nó, họ quảng bá chúng tới những đối tượng không phù hợp, thông qua các kênh không phù hợp.

Lý do thứ 9 không quan tâm đến khách hàng: Sự sao nhãng hoặc tranh chấp có thể khiến các nhà sáng lập quên mất rằng mình cần phải tập trung vào khách hàng và nhu cầu của họ.

 

Lý do thứ 10 khởi sự kinh doanh không đúng thời điểm: Ra mắt quá vội vàng hoặc quá chậm trễ đều có thể ảnh hưởng tới sự thành công của một công ty khởi nghiệp theo những cách như nhau.

Lý do thứ 11 không sử dụng các mối quan hệ: Nếu các nhà sáng lập không sử dụng các mối quan hệ cá nhân hoặc với nhà đầu tư một cách hợp lý, họ có thể đánh mất đi khá nhiều “sự ưu ái”.

Lý do thứ 12 mất định hướng: Thay đổi tầm nhìn, ý tưởng có thể khiến các nhà sáng lập bị ảnh hưởng quá mức, làm họ mất đi sự tập trung vào một mục tiêu phía sau sản phẩm.

Lý do thứ 13 thiếu sự đam mê trầm trọng: Nếu các nhà sáng lập tập trung vào sản phẩm chỉ để có lợi nhuận chứ không phải vì ý tưởng, họ rất dễ dàng mất đi sức hút.

Lý do thứ 14 có quá nhiều bất hòa với nhà đầu tư và người đồng hành: Cố tình bỏ qua các yêu cầu của nhà đầu tư hoặc đầu hàng họ có thể gây ảnh hưởng tới công ty. Sự căng thẳng tương tự có thể xảy ra giữa các đồng sáng lập.

khởi sự kinh doanh

Lý do thứ 15 guồng quay kinh doanh không đáp ứng được nguyện vọng của thị trường mục tiêu: Nếu guồng quay kinh doanh của bạn hoạt động không hiệu quả và không được dựa trên các nguồn hỗ trợ về dữ liệu cần thiết, nó có thể khiến công ty của bạn đi chệch hướng.

Lý do thứ 16 địa điểm khởi sự kinh doanh không tạo ra nhiều lợi thế: Xây dựng một không gian tràn đầy ý tưởng và những người tài năng có thể giúp các nhà sáng lập nhìn thấy được sự phát triển của công ty thông qua đó. Một địa điểm thích hợp không chỉ khiến nhân viên làm việc tốt hơn mà còn có thể khiến các đối tượng tiềm năng quan tâm hơn tới sản phẩm của họ.

 

Lý do thứ 17 không có nguồn lực tài chính và không có ai đầu tư: Không có nguồn lực tài chính, hoặc không thu hút được nhà đầu tư minh chứng rằng ý tưởng đó không có nhiều tiềm năng hoặc không đại diện cho những gì mà họ cảm thấy hứng thú.

 

Lý do thứ 18 khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật: Những vấn đề pháp luật không mong muốn có thể nảy sinh khi một công ty khởi nghiệp lấn sân sang các lĩnh vực hoặc thị trường khác.

Lý do thứ 19 kiệt sức ngay những ngày đầu: Các nhà sáng lập thường không thể cân bằng được công việc và đời sống cá nhân, họ hay bị mắc kẹt giữa rất nhiều thứ cần giải quyết – những điều làm họ kiệt sức.

Lý do cuối cùng thất bại khi không đưa công ty được vào guồng: Cứng đầu và không có thiện chí có thể khiến một công ty khởi nghiệp phải “trả giá đắt”, làm nhân viên thất vọng và mất đi sự yêu thích của khách hàng.

Những khóa học của Be Training sẽ giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất việc đối mặt với những nguyên nhân dẫn đến thất bại trên, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về khóa học trong thời gian dịch bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *