MUỐN KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG ĐỪNG NGẠI “CÔNG NGHỆ”

Khi mà mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại ngày nay đều được bao trùm bởi công nghệ. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ có vai trò rất quan trọng. Do đó nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công hãy bỏ ngay tư tưởng sợ “Công nghê”.

khởi nghiệp thành công

Tại sao muốn khởi nghiệp thành công bạn phải va chạm công nghệ ??

Có thể bạn không tin nhưng theo thống kê hàng năm trên thế giới chỉ có 200 giải pháp công nghệ để hỗ trợ ngành kinh doanh thương mại điện tử. Đến cuối năm nay con số đã lên đến hơn 7000 ở 6 nhóm: Nội dung và trải nghiệm, quảng cáo, kinh doanh, cộng đồng, dữ liệu, vận hành quản lý. Và hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể nào trong năm 2021, nhưng chắc chắn rằng con số này sẽ tăng mạnh và khiến bạn phải bất ngờ. Vậy việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh quan trọng như thế nào bạn đã hiểu chưa?

Khởi nghiệp thành công thời 4.0 phải có công nghệ

Tại sao nói khởi nghiệp thành công trong thời đại này thì không thể thiếu sự đóng góp của công nghệ, bởi nghệ nghệ mang lại quá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp phải kể đến như:

Giúp doanh nghiệp thu thập thông tin dữ liệu khách hàng

Rõ ràng đối với tất cả các doanh nghiệp thì dữ liệu và thông tin khách hàng là một nguồn tài nguyên rất quan trọng. Nguồn tài nguyên này sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu được khách hàng, từ đó xây dựng và triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu.

Giúp doanh nghiệp đa dạng hóa các hình thức kinh doanh

Chính sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã giúp cho các hình thức kinh doanh được đa dạng. Ngoài kinh doanh truyền thống thì còn các hình thức kinh doanh online như: Cộng tác viên bán hàng, tiếp thị liên kết Affiliate, dropshipping,.. Có nhiều hình thức kinh doanh sẽ giúp người tham gia kinh doanh có nhiều lựa chọn phong phú hơn.

khởi nghiệp thành công

Giúp doanh nghiệp xây dựng các kênh bán hàng hiệu quả hơn

Tất nhiên khi công nghệ hỗ trợ cho doanh nghiệp thì khi công nghệ càng phát triển sẽ kéo theo các kênh bán hàng ngày càng nhiều giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn. Xu hướng bán hàng đa kênh sẽ là một xu hướng tất yếu trong tương lai, công nghệ sẽ giúp chúng ta xây dựng kênh bán hàng hiệu quả hơn. 

Giúp chiến lược Marketing của doanh nghiệp hiệu quả hơn

Không có gì là quá khi nói rằng tất cả các chiến lược marketing hiện nay đều có sự góp mặt của ứng dụng công nghệ. Điều này cho thấy công nghệ có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả các chiến dịch marketing. Các chiến dịch marketing thành công sẽ giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu quan trọng như: Quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng, nâng cao doanh thu và lợi nhuận bán hàng.

Giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Nhận thức được số lượng khách hàng cũ rất lớn và quan trọng nên việc ứng dụng công nghệ để chăm sóc khách hàng từ xa là một cách làm vô cùng hiệu quả. Theo thống kê có đến hơn 60% lợi nhuận của doanh nghiệp đến từ những khách hàng thân thiết này. Chỉ khi bạn xây dựng được mối quan hệ bền chặt với khách hàng, biến họ thành những khách hàng trung thành, thì mới có được lượng doanh thu ổn định. 

Chính những phát triển không ngừng của công nghệ đã cung cấp các công cụ giúp bạn lắng nghe, tiếp nhận và tương tác được với khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời. Điều này giúp gia tăng sự tương tác của bạn với khách hàng.

khởi nghiệp thành công

Thuận lợi cho việc quản lý kinh doanh

Thật khó khăn và không hiệu quả khi  công nghệ chưa phát triển vì mọi hoạt động trong kinh doanh từ quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, giao hàng,.. đều được thực hiện bằng các phương pháp thủ công. Những cách làm thủ công này rất mất thời gian và độ chính xác cũng không cao. Vào thời điểm sau đó nhờ có sự thay đổi và tiến bộ về công nghệ đã giúp việc quản lý bán hàng được hiệu quả hơn, lợi nhuận cũng từ đó tăng cao hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho người kinh doanh.

Những ông chủ bà chủ tương lai ơi, công nghệ chính là người đồng hành, người đối tác đáng tin cậy vì thế đừng ngại va chạm để có thể hiểu nhau và hỗ trợ nhau trong công cuộc làm giàu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *