NÊN KHỞI SỰ KINH DOANH MỘT MÌNH HAY LÀM VỚI NGƯỜI KHÁC ??

Nên khởi sự kinh doanh một hay kết hợp với bạn bè người thân làm sẽ tốt hơn chính là câu hỏi mà Be Training nhận được rấy nhiều. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ một lần nữa trả lời thắc mắc này cho bạn để bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng đăng nhất về việc nên đơn phương độc mã khởi sự hay đồng hành cùng những người mình tin tưởng làm nên nghiệp lớn ??

khởi sự kinh doanh

Vậy nên khởi sự kinh doanh một mình hay đồng hành với người khác ??

Có thể bạn không tin nhưng theo một kết quả điều tra gần đây đối với 100 giám đốc doanh nghiệp thì có đến 59/100 chủ doanh nghiệp kinh doanh một mình, còn 41/100 đơn vị khác thì lại là trên 2 người tham gia.

Đơn phương độc mã khởi sự kinh doanh một mình sẽ như thế nào ??

Chúng ta nên hiểu khi một cá nhân tự đứng ra kinh doanh thì bạn có thể chọn lựa một trong những hình thức đầu tư bao gồm kinh doanh cá thể là hộ gia đình hoặc doanh nghiệp tư nhân. Và mỗi hình thức kinh doanh khác nhau sẽ mang đến những ưu và nhược điểm khác nhau.

Đối với hình thức kinh doanh cá thể thì chúng ta dễ dàng thấy rằng nó sẽ đem lại cho bạn toàn bộ lợi nhuận và có thể tự mình chịu quyết định về doanh nghiệp mình. Lúc này thì tự bản thân bạn sẽ đi làm thuê cho bản thân. Tự bỏ tiền, tự kinh doanh và do đó sẽ tự chịu trách nhiệm vận mệnh đơn vị kinh doanh của mình. Thế nên thông thường hình thức kinh doanh này thường là những người kinh doanh nhỏ với số vốn cũng không lớn.

Khi tự mình khởi nghiệp thì tỉ lệ rủi ro có phần cũng hơi cao bởi lẽ lúc này chúng ta chỉ tập trung toàn bộ vốn vào kinh doanh. Đồng thời cũng bởi vì tự bản thân kinh doanh nên quyền quyết định cũng sẽ thuộc về bản thân, tự quản lý tất cả. Nhiều người nhận xét rằng con đường này có phần đơn phương độc mã và không có ai bầu bạn. Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều khó khăn để chúng ta đương đầu vượt qua nó.

khởi sự kinh doanh

Vậy khởi sự kinh doanh với người khác sẽ như thế nào?

Đối với hình thức khởi theo nhóm tức là sẽ có ít nhất hai hoặc nhiều thành viên cùng nhau góp vốn kinh doanh. Thông thường cũng sẽ có hai hình thức loại hình kinh doanh khác nhau đó là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Và cũng bởi vì khởi nghiệp theo nhóm nên lúc này rủi ro của chúng ta sẽ được phân tán và chúng ta cùng nhau điều hành mọi hoạt động. Lúc này thì mỗi người đảm nhận mỗi vị trí vai trò khác nhau phù hợp với chuyên môn bản thân mình.

Những lúc khó khăn hoặc trước những quyết định quan trọng cả nhóm sẽ cùng nhau giải quyết. Đồng thời với đông người cùng hợp tác khởi nghiệp cũng giúp đem lại sự sáng tạo vì được nhiều người hợp tác bàn bạc cùng với nhau chứ không phải đơn phương độc mã nữa. Thế nhưng khởi nghiệm theo nhóm cũng có mặt hạn chế đó chính là sự xung đột lợi ích trong quá trình góp vốn hoặc quản lý doanh nghiệp, chia lợi nhuận và rút vốn với nhau. Hoặc đối với những vấn đề cần được giải quyết cần phải có được sự nhất trí giữa các thành viên tỏng nhóm.

Nếu xảy ra tình trạng xung đột nội bộ sẽ khiến cho toàn bộ quá trình có thể bị thất bại. Vì vậy đòi hỏi mọi người cần phải có sự tin tưởng, thống nhất với nhau và cùng chung lý tưởng, mục đích với nhau. Có như vậy thì mới có thể xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

khởi sự kinh doanh

Theo Be Training, khởi sự kinh doanh một mình hay với người khác đều không quan trọng mà quan trọng nhất là bạn phải liều lĩnh đứng ra chấp nhận tất cả để biến được ý tưởng của mình thành hiện thật. Đồng thời cũng phải bất chấp những rủi ro có thể xảy ra. Có như vậy thì mới có đủ dũng khí để một mình bước trên con đường dài và rộng nhưng cũng đầy cam go này.

Bạn cũng có thể tìm kiếm những kinh nghiệm khởi sự kinh doanh tuyệt vời và hạn chế rủi ro tại các khóa học của Be Training khi đứng ra kinh doanh một mình hay với người khác, bạn đừng quên nhé các khóa học không còn nhiều vị trí trống đâu !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *