NGHỆ THUẬT XOAY CHUYỂN VÒNG VỐN KHỞI NGHIỆP

Một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời chưa chắc có thể cứu sống một doanh nghiệp nhưng nghệ thuật xoay chuyển vòng vốn khởi nghiệp lại có thể hầu hết mọi vấn đề tồn động của một công ty.

vốn khởi nghiệp

Vậy làm sao để đạt được nghệ thuật xoay chuyển vòng vốn khởi nghiệp ??

Để đạt được nghệ thuật xoay chuyển vòng vốn khi khởi nghiệp thì bận nhất định phải làm giỏi những công việc liên quan đến vốn của doanh nghiệp, vốn là yếu tố không nên xem nhẹ nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tồn tại lâu dài. Bài toán vốn vừa mang tính pháp lý, lại cũng chính là sự thể hiện như một nghệ thuật của chính bạn.

Nghệ thuật xoay chuyển vòng vốn xoay quanh việc “Huy động vốn” hiệu quả của một doanh nghiêoj vậy làm sao để có thể huy động vốn hiệu quả mọi lúc mọi nới ??

Huy động vốn khởi nghiệp bằng cách vay tiền ngân hàng

Phần lớn hững người khởi nghiệp nhỏ lẻ, nguồn vốn eo hẹp, hoặc khởi nghiệp tay trắng, chắc chắn ngân hàng là địa chỉ đầu tiên họ nghĩ đến. Nhưng quy định rõ ràng của pháp luật là bạn phải có tài sản thế chấp mới có thể vay vốn tại đây, nên thực sự với người mới bắt đầu, yếu tố lời là khá khó khăn.

Nhưng để vay vốn ngân hàng hiệu quả bạn nên lường trước được những lý do mà ngân hàng có thể từ chối cho bạn vay, cụ thể như việc bạn sẽ chứng minh ý tưởng kinh doanh của mình ra sao để có thể thuyết phục họ, vòng quay vốn và thu hồi vốn của bạn sẽ diễn ra như thế nào, chỉ cần một sự không chắc chắn, không đảm bảo thì ngân hàng sẽ khó lòng giải quyết cho bạn vấn đề này. Thế nên hãy chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm vững vàng khi làm việc với ngân hàng.

Phải nhạy bén với nguồn lực xung quanh khi huy động vốn khởi nghiệp

Không khó để bắt gặp việc doanh nghiệp hỗ trợ vốn cho nhau. Họ không chỉ vay vốn lẫn nhau mà còn giúp đỡ nhau trong những yếu tố khác. Nên một chủ doanh nghiệp có sự nhạy bén với những mối quan hệ xung quanh mình sẽ chính là người kêu gọi được vốn mạnh mẽ nhất, tận dụng yếu tố nguồn lực tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Vậy tận dụng nguồn lực xung quang để quay vốn chính là tận dụng người thân cận với bạn nhất, đó là bố mẹ, anh chị,…và sẵn sàng ủng hộ về mặt kinh tế cho bạn khởi nghiệp. vì thế đừng nên bỏ qua những nguồn lực gần gũi này.

vốn khởi nghiệp

 

Thời điểm để huy động vốn khởi nghiệp

Vốn của doanh nghiệp nói theo nghĩa đen là tiền đi vây của nơi khác về kinh doanh nên không phải lúc nào chúng ta cũng nên đi thẳng vào vấn đề và không phải với ai bạn cũng nên đề cập được đến vấn đề vay vốn, nếu không bạn sẽ công công đi về mà không đạt được mục đích.

Huy động vốn khởi nghiệp phải tính toán thật kỹ

Vốn của doanh nghiệp không tự nhiên mà sinh lời, không tự nhiên mà mất đi, là do ở cách tính toán của chính bạn. Nên trước khi vay ai đó, hãy lượng đến khả năng hoàn vốn cũng như phương thức sử dụng vốn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Do đó, không phải cứ vay được càng nhiều vốn thì càng thành công, bởi một người có thể có được rất nhiều vốn nhưng mãi vẫn không sinh lời và ngược lại, đôi khi nắm trong tay ít vốn nhưng lại mang đến những khoản lợi khổng lồ. Đừng để đến kỳ hạn trả nợ bạn lại phải thảng thốt khi số tiền vốn và lãi đập vào mắt mình.

Vì thế nên đừng bao giờ xem nhẹ công đoạn hoạch định kế hoạch kinh doanh và sử dụng vốn cho chính doanh nghiệp của mình, nếu như không muốn bị nhấn chìm ngay trong số vốn đó.

vốn khởi nghiệp

 

Đừng để vốn “Ngủ đông”

Đừng huy động vốn chỉ để bản thân cảm thấy công việc kinh doanh thêm phần chắc chắn mà hãy huy động vốn đúng lúc bạn sẽ thực hiện những kế hoạch chiến lược kinh doanh của mình để nguồn vốn đó di chuyển và sinh lời cho doanh nghiệp. môi trường kinh doanh không chừa chỗ cho người đi chậm, nên hãy dùng ngay số vốn đó áp dụng vào một kế hoạch có sẵn, từ nhân lực, loại hình dịch vụ, chi phí đi kèm….để có thể tận dụng tốt nhất số vốn bạn có.

Ít vốn chưa chắc đã thất bại nhưng biết xoay chuyển vốn khởi nghiệp thì chắc chắn thành công !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *