Ngọc Trâm – Trà sữa Hi Gogo

Mấy ngày qua,bài viết về khởi nghiệp của mình được nhiều bạn quan tâm nhắn tin bảo mình chia sẻ ngày trước khởi nghiệp ra sao? Kinh doanh có khó không? Có bạn tỏ ra ngưỡng mộ mình? Bạn khác nói em muốn đi du lịch mà không biết chừng nào được đi,em muốn ra bán trà sữa nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Mình hỏi em bị làm sao? Nàng bảo:
Em không có tiền.Tận mấy chục triệu lận.
Ôi! ”Hốt cả hền” với nàng. Trời ạ, thiệt ra mọi thứ là do bản thân có muốn hay không thôi? thầy em, ThầyNguyen Thai Duy sinh ra trong vùng quê nghèo, tuổi thơ đi mò cua bắt ốc. Tuổi thơ của thầy cũng là những trận đòn của ba, và những tiếng thở dài của mẹ, Vào TP.Hồ Chí Minh học đại học, thầy vẫn tiếp tục vật lộn với cuộc mưu sinh, chứ không nhận được bất cứ nguồn trợ cấp nào từ phía gia đình, 3 lần nợ học phí, 3 lần suýt không được thi…..bla…bla..thầy từ bỏ chức trưởng phòng của công ty nước ngoài.
Ra khởi nghiệp bằng công việc bán nước mắm Cam Ranh,sau 2 năm Thầy mua được nhà Sg, ở tuổi 40 Thầy sở hữu trung tâm đào tạo ươm mầm doanh nghiệp, 4 doanh nghiệp dược phẩm, cùng khối tài sản từ bất động sản… Nước mắm thầy tôi còn bán được mà. Thì cái gì mà bán chẳng được, quan trọng là cách bán như thế nào thôi. Mỗi việc bạn biết nhắn tin, sử dụng smart phone, giao tiếp tốt với bạn bè trên mạng xã hội thì sẽ làm được. Nếu có duyên ăn nói nữa thì càng tốt.

Quay lại câu chuyện của em, em làm thí dụ nhỏ cho vui nè.giờ bạn lấy trân châu về bán đi. Vốn cần cỡ 1 triệu là đủ xoay vòng bán.

Công việc này giải quyết ngay cho những ai thất nghiệp. Không muốn bị ai sai khiến. Được làm chủ bản thân, tự do thời gian nè.

👉🏻Tính toán đơn giản cho thấy:
+Trân châu nếu trừ hết chi phí lời khoảng 20k/kg nếu bạn bán lẻ.
+ Mục tiêu bán ít thôi,10kg/ngày
+ Lên hội nhóm kinh doanh trà sữa,nguyên liệu pha chế mà lấy data lấy hàng,
Vậy, tiền lời có phải là:
20k x 10ký = tối thiểu có 200k/ ngày
Sơ sơ kiếm được: 6triệu/ tháng

Bán cỡ 1 tháng là đủ tiền đi du lịch trong nước,3 tháng du lịch nước ngoài, thậm chí dư tiền shopping ha. Lúc rãnh thay vì than thở số phận, tám chuyện vô bổ thì thử thay đổi theo cách này xem đời mình có khá hơn không?
Lấy trân châu sỉ,thì người ta đã cung cấp cho mình đầy đủ thông tin để bán,còn bạn bán mặt hàng khác thì lên google mà search,nó ra đầy. Đọc nhiều vô, phân biệt các chủng loại của nó. Xem giá thị trường, quan tâm nhà cung cấp.. Chỉ chọn nơi an toàn, uy tín lấy hàng.. Càng làm càng mở rộng các mối quan hệ cho nhiều người biết tới. Mình bán hàng chứ có bán thân đâu mà sợ. Đúng không? Nhiều bạn cứ NGẠI chào hàng,ngại thì làm sao mà bán được,lúc mình mới bán cũng vậy,ngày nào cũng nhắn tin bạn bè ùng hộ,ship quận 1 là rủ bạn ở bình thạnh,quận 3 có uống không,ship chung luôn,rủ đến chay cả mặt.))
Khi mới ra kinh doanh thì chọn mặt hàng ít rủi ro chút.. Viết vài cái tag “Cảm ơn khách đã tin tưởng ủng hộ! Chúc vui nghen”, đại loại vậy….. Thử hỏi, ai nhận hàng mà hông cười với mình chứ,làm việc gì cũng khó khăn ban đầu. Giống mang bầu đau đẻ vậy đó☺️. Nhưng mình nhận ra giá trị cốt lõi, mình yêu thương đứa con tinh thần, tận tâm, nhiệt huyết với nó thì sợ gì thất bại? Làm gì cũng mục tiêu rõ ràng. Biết trân trọng sản phẩm, nâng tầm giá trị.
Muốn thực hiện ước mơ, ngồi dậy bắt tay làm cái gì đó ngay. Đừng so sánh mình với ai hết👉👉👉👉👉. Hãy đặt câu hỏi? Người ta mua nhà sắm xe, còn tại sao mình lẹt đẹt hoài? Tự trả lời đi. Là vì có quá nhiều nỗi sợ bên trong, chưa biết quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả. Người ta, mỗi ngày cũng có 24 tiếng như mình. Cũng mắt mũi tay chân như nhau. Khác gì đâu? Thậm chí, hoàn cảnh người ta càng bi đát hơn…. Có điều, họ ít than trời trách đất. Họ tập trung vào cái họ muốn, biết xoay chuyển tình thế, luôn mở to mắt quan sát nắm bắt cơ hội. Đi học tôi nghe Thầy tôi kể đầy nhưng bạn bắt đầu từ tay trắng, bây giờ toàn là đại gia
Thấy ai hay là học, sai thì sửa. Cứ như vậy cho tới khi nào bản thân tốt lên thì thôi,không có tiền thì đi tham gian những lớp học miễn phí ví dụ ở#Betraining nè, ngày trước mình cũng đi học ở đây.
Làm đi, không có ai cười chê gì đâu. Các nhà kinh doanh tầm cỡ ngày đầu lập nghiệp cũng bắt đầu như vậy. Khi nào làm mà thấy cực quá là khi đó rủng rỉnh tiền bạc rồi. Làm mới có, chứ ngồi đó há mồm chờ thì biết bao giờ? Ban đầu nên tự làm, chừng nào dư dả thì thuê người phụ, rồi bắt đầu có thời gian rảnh mag đi du lịch các kiểu. Cứ yêu lấy công việc của mình, sống có lý tưởng. Cháy hết mình với nó. Tích tiểu sẽ thành đại.
.Thử đi, buôn bán hay thêu thùa, dạy kèm, giúp việc, giữ em bé, nấu ăn… tùy theo điều kiện và lợi thế đang có. Tự tin mà làm, miễn sao chân chính. Rồi những khó nhọc đi qua, may mắn và cơ hội sẽ bất ngờ ập đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *