Người đã truyền lửa và giúp tôi trở thành ông chủ ở tuổi 18

Thầy Nguyễn Thái Duy – Người đã truyền lửa và giúp tôi trở thành ông chủ ở tuổi 18

Thực sự là khi đặt bút xuống để viết về người thầy idol của mình tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa vì có quá nhiều kỷ niệm giữa tôi và thầy, cũng như là sự biết ơn vô bờ bến mà tôi không thể diễn tả được bằng  từ ngữ nào nữa. Nếu như có người thầy ở đây tôi sẽ ngay lập tức trao cho thầy một cái ôm thật chặt và nói là “Thầy là một người thầy vĩ đại – em cảm ơn thầy nhiều lắm!”

Tôi là một cựu học trò của thầy Duy đã hơn 4 năm. Từ khi tôi còn là thằng bé sinh viên chưa biết kiếm tiền và công việc hằng ngày của tôi cũng giống như rất nhiều bạn bè khác cùng lớp của mình đi học về – rồi đi ăn sau đó đi ngủ và rồi đi chơi – tiếp đến cuối tháng là xè tay xin tiền bố mẹ của mình. Một cuộc sống quá nhẹ nhàng và thanh thản đúng không các bạn, tôi không hề có bất kỳ một ý nghĩ nào xa xôi cho tương lai của mình, kể từ khi nhận được 1 tin nhắn từ BE TRAINING và cái câu đã làm tôi thao thức vài đêm và kéo chân tôi đến với khoá học 3h đồng hồ của thầy. Tôi nhớ mãi câu này: “Khoá học sẽ thay đổi cuộc đời của bạn mãi mãi”

Tôi nhớ mãi cái ngày hôm ấy khi ngồi cùng 2 đứa bạn thân của mình và bảo rằng: Tụi mày có đi học chương trình này với tao không. ? Nó sẽ làm cho tụi mày thay đổi cuộc đời mãi mãi đó. Và kết quả mà tôi nhận được lúc này đó là một nụ cười quá đểu từ phía thằng bạn thân thứ nhất và một câu nói rất ngắn ngủi nhẹ nhàng cảm xúc từ thằng bạn thân thứ 2: ” Mày bị điên rồi ” .

 

 

 

Tôi quyết định tham gia khoá học 3h của thầy Nguyễn Thái Duy và chạy chiếc Viva kêu cọc cọc của mình từ Bình Tân ra tới Bình Thạnh để tham dự hội thảo này. Một bài nói mở đầu chương trình của thầy làm tôi khá hoang mang và nhận ra rằng ông thầy này đang bị Cà Lăm. Tôi nghĩ trong bụng lúc này, cà lăm như thế mà cũng làm diễn giả được à ? Chắc là đa cấp hay lừa đảo gì rồi ! Tôi vừa hoang mang lại vừa lo sợ mắc công đa cấp chốt mình nữa. Tôi vừa có ý định đứng lên để ra về thì ngay lúc đó thầy nói một câu: ” Tôi là người có tật nói lắp “. Khi vừa nghe xong câu đó của thầy tôi ngồi im lại để tiếp tục nghe vì tại sao tất xấu mà lại đi nói ra. Ngẫm một hồi thì hoá ra là đây là một lợi thế để mọi người nhớ đến thầy lâu hơn và đó là điểm nhấn. Tôi thấy rất hay vì thầy biến được điểm yếu thành điểm mạnh của mình.

Tiếp tục lắng nghe câu chuyện của thầy và tôi bắt đầu thay đổi dần trạng thái của mình và bắt đầu thấy thực sự hứng thú với câu chuyện cuộc đời của thầy và những kiến thức để trở thành một ông chủ không cần vốn mà thầy Duy chia sẻ.

Tôi đã phải lắng nghe đến cuối giờ và hoàn toàn giơ hai tay chịu chốt bởi vì mình cảm nhận được kiến thức và kinh nghiệm của thầy rất tuyệt vời và hoàn toàn có thể ứng dụng để bắt đầu khởi nghiệp bất cứ thời điểm nào và độ tuổi nào cũng có thể bắt đầu và ứng dụng được kiến thức để khởi nghiệp thành công mà thầy Nguyễn Thái Duy truyền đạt. Sau đêm hôm ấy, tôi quyết định sẽ học trọn khoá bên trong của thầy vì nếu như không đăng ký ngay đợt này thì mất một thời gian lâu sau thầy mới mở khoá tiếp tục và mình lại mất đi cơ hội.

Tôi quyết định nhắn với thầy một tin nhắn. Hỏi thầy vì tôi chỉ có 10 triệu để đóng học phí, nếu như đóng phí học thầy thì không có tiền để học đại học mà học đại học thì không có tiền để học thầy. Và lời khuyên của thầy là tôi nên kết hợp song song để không bị ảnh hưởng gì cả. Thế rồi, tôi không dám xin gia đình phần này vì tôi biết chắc rằng mẹ tôi sẽ không hề tin tôi đi học khởi nghiệp đâu vì trước đó tôi đã mất khá nhiều tiền của bà khi tham gia các hoạt động đa cấp rồi.

Và rồi sau 1 tuần, quyết định mà mọi người cho là điên khùng ấy đã thay đổi cuộc đời của tôi. Bắt đầu tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu của Thầy Nguyễn Thái Duy – Be training bắt đầu thay đổi dần trong tư duy của mình. Tôi bắt đầu biết bán hàng – Bắt đầu biết đến marketing – Bắt đầu biết đàm phán và lãnh đạo. Tôi dần dần trở nên tự tin hơn khi giao tiếp và nói chuyện được trước đám đông một cách suông sẻ và các kỹ năng mềm của mình tăng lên theo thời gian trong suốt quá trình học tại Be Training và một điều tuyệt vời mà tôi nhận được đó là ” Được sự hỗ trợ, yêu thương, giúp đỡ từ hàng chục, hàng trăm anh chị em trong môi trường Be training.

Tôi có cơ hội được đi du lịch với thầy Nguyễn Thái Duy rất nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trong hơn 4 năm vừa qua. Mỗi chuyến đi tôi học hỏi được rất nhiều ở người thầy tuyệt vời của mình, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều và tốc độ phát triển của doanh nghiệp đang rất nhanh chính nhờ sự hỗ trợ của thầy để giúp tôi chuẩn bị sẳn sàng xây dựng để nền tảng doanh nghiệp vững chắc.

Ba bài học lớn mà tôi học được từ người thầy Idol của mình đó là: Tính cam kết trong hành động – Tính kỹ luật và tập trung – Tính kiên trì chịu áp lực lớn.

Nhớ lại, hành trình khởi nghiệp đầy gian nan của mình tôi cảm thấy sợ thật đấy và có nhiều người khi hỏi tôi về bí quyết để thành công, bí quyết vượt lên sóng gió trong khởi nghiệp là gì ? Tôi bảo rằng: Tôi hoàn toàn chẳng có bí quyết gì cả ? Mà bí quyết của tôi đó là chủ động gặp gỡ thầy, nghe theo lời khuyên của thầy và ghi chú thật kỹ các bài học hay từ thầy. Bởi mỗi khi gặp được thầy tôi được thầy truyền cho một nguồn năng lượng rất lớn, nó khiến tôi phải liên tục hành động để đạt mục tiêu.

Tôi còn nhớ rất rõ câu nói của người thầy trong giờ phút tôi băn khoăn do dự trước một quyết định. Thầy gọi tôi và nói: ” Ninh mà sợ à ” Câu nói đó tuy ngắn ngủi thôi mà nó ám ảnh và đã khắt sâu vào trong tiềm thức của tôi, nó giúp tôi nắm bắt được cơ hội, thay đổi vận mệnh của mình và câu nói đó đã cho tôi thêm sức mạnh để vượt qua bất kỳ thử thách lớn nào.

Còn rất nhiều điều mà tôi muốn chia sẻ với bạn về người thầy tuyệt vời của mình nhưng chắc sẽ là tiếp tục một câu chuyện khác trong một bài viết khác. Nếu cho tôi một câu nói để diễn tả cảm xúc của mình lúc này tôi sẽ nói: ” Tôi cảm thấy thật tuyệt – tôi luôn yêu quý người thầy của mình “. Và nếu như cho tôi một câu để diễn tả về người thầy của mình tôi sẽ nói: ” Thầy là một người thầy khởi nghiệp tuyệt vời nhất quả đất này “.

Để liên hệ với thầy Nguyễn Thái Duy các bạn có thể vào Blog cá nhân của thầy tại www.NguyenThaiDuy.com hoặc để đăng ký học khởi nghiệp, ngôi trường đã đào tạo ra tôi và hàng ngàn doanh nhân thành công bạn có thể truy cập vào www.Betraining.org. Chúc các bạn thành công !

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy Duy – Cảm ơn thầy đã luôn hỗ trợ em và truyền lửa để em có được thành quả như ngày hôm nay. Thầm biết ơn thầy rất nhiều ! Chúc thầy luôn dồi dào sức khoẻ và thành công hơn nữa! Be Training sẽ trở thành một ngôi trường ươm mầm doanh nhân số 1 tại Việt Nam.

-Huỳnh Văn Ninh-

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *