BÀI HỌC XƯƠNG MÁU KHI TÌM NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CÙNG KHỞI SỰ KINH DOANH

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau” chính là câu nói rất phù hợp với nội dung bài viết này, Be Training đặc biệt chia sẻ đến những bạn đang gặp khó khăn với chính người đồng hành của mình cũng như những bạn đang trong thời gian tìm ra người đồng hành cùng khởi sự kinh doanh phù hợp nhất với mình.

khởi sự kinh doanh 

 

Bài học xương máu khi tìm người đồng hành cùng khởi sự kinh doanh 

Rất nhiều người khởi nghiệp thành công đã đúc kết cho mình kinh nghiệm xương máu mà học đã nếm qua khi tìm người đồng hành cùng mình đi trên con đường đầy khó khăn và thử thách mang tên: “Khởi sự kinh doanh”. Phần lớn những nhà khởi nghiệp thành công đều cho rằng chỉ nên khởi sự kinh doanh với đội ngũ sáng lập không quá 2 người làm điều hành.

Vì người thứ 3 luôn tìm ẩn những xung đột rất khó lý giải khiến mâu thuẫn nội bộ khó mà giải quyết được. Không hề nói suông khi mà kinh nghiệm này đã được các công ty lớn và thành công chứng minh. Khi Khởi sự kinh doanh chúng ta chỉ nên bắt đầu với 2 người hoặc 1 người chính là bản thân chúng ta.

Trong đó, Google là Sergey Brin và Larry Page, và Apple là Steve cũng như Microsoft là Bill Gate và Paul Allen (Steve Ballmer tham gia điều hành phụ giúp chứ không phải cùng khởi sự kinh doanh). Những ông lớn này cho rằng, sai sót trong quá trình tìm người đồng hành cũng như thuê người làm cho họ có thể kết liễu doanh nghiệp của họ. Vì thế, hãy chọn cho mình những người nào không làm việc vì tiền mà làm vì yêu ý tưởng chung.

Một lời khuyên nữa cũng đến từ những nhà khởi sự thành công này chính là chọn những người mình yêu quý được và chơi được để khi gặp khó khăn còn thông cảm được cho nhau. Chỉ chọn những người nào có tiềm năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của mình và hãy đối xử với người đồng hành cũng như nhân viên của bạn thật tốt như thể anh em ruột, vì họ là những người mình gặp nhiều nhất trong đời cũng như quyết định chất lượng cuộc sống của mình. Chỉ có những người như thế mới làm cho lúc khó khăn và chán nản trở nên dễ dàng hơn vì khởi sự kinh doanh hứa hẹn rất nhiều sóng gió và khó khăn nếu bạn chỉ có một mình.

Nuôi doanh nghiệp khởi sự cũng giống như nuôi một đứa trẻ sơ sinh, nó chỉ có mục tiêu là sống, có cái ăn và không mắc bệnh tật gì. Đừng cho nó ăn quá nhiều để cố gắng làm nó lớn thật nhanh. Tìm hiểu và áp dụng những kiến thức tinh gọn trong việc phát triển và giữ vững người đi cùng mình đến cùng trong hành trình khởi sự kinh doanh.

khởi sự kinh doanh 

 

Nếu bạn đọc được đến tận dòng cuối cùng này mà vẫn thấy hấp dẫn thì có lẽ bạn có thể trở thành một người  khởi sự đáng nể rồi đấy. Nếu cảm thấy những chia sẻ này thật sự có ích và muốn lan tỏa bạn có thể gửi bài viết này đến bạn  bè hay người mà bạn có ý định đồng hành cùng.

Be Training còn có những khóa học khởi sự kinh doanh để bạn và người đồng hành cùng mình có thể cùng nhau cập nhật kiến thức khởi sự, để hiểu để thông cảm và động viên nhau làm đến cùng vì chỉ cần các bạn không bỏ cuộc Be Training tin chiến thắng sẽ về đến tay bạn trong nay mai.

Mọi thắc mắc về khóa học khởi sự kinh doanh bạn có thể nhanh chóng nhắn tin cho Be Training để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *