Nguyễn Thanh Toàn – Cảm xúc nhất sau 38 năm có mặt ở trái đất!

Review cảm xúc nhất sau 38 năm có mặt ở trái đất!

Mình phải nén cảm xúc để tận hưởng giây phút này đây. Giây phút cô đọng của hành trình 2 ngày đến điểm cực đông của Tổ Quốc.
Mình sẽ kể bạn nghe bằng hình, sẽ là những hình ảnh tuyệt vời nhất. Chắc chắc bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi những bức hình mình đăng lên ở đây đâu.

Dù đã được cảnh báo trước chuyến đi vô cùng gian khó, nhưng gian khó mình và đồng đội đã đi qua là không tưởng nổi.
4h đi trong sa mạc nắng cháy là điều khủng khiếp nhất, hành trang mang theo là 3 chai nước 500ml, 4 quả chuối và 3 quả trứng và đã có bạn vì mệt đã vứt đi nước và ăn lương thực hết trước khi đến trạm nghỉ để đi tiếp.

Chặng này mình đã rút ra bài học : nhẫn nại và chia nhỏ mục tiêu.
Nắng, cát làm ta kiệt sức, mình nói liên tục trong đầu : bước từng bước nhỏ thôi, mình sẽ đến, không được than vãn 1 lời. Khi thấy nhóm nào nghỉ chân mình phải cố hết sức vượt qua nhóm đó lên đoạn mát khác mới được nghỉ, lúc nghỉ mới được uống nước. Mình tự chia trong đầu là đi 4h sẽ được phép nghỉ 8 lần, mỗi lần 5p.
Cứ như vậy mình đã đến trạm nghỉ. Và còn 3 chai nước với toàn bộ lương thực.

Quá mệt, để lê nổi thân mình và cố gắng không nhận sự giúp đỡ từ ai để không làm phiền bạn mình là điều mình tự nhắc( vì trong nhóm có anh xã của mình). Thỉnh thoảng trong đoàn có tiếng nói : anh Nguyên giúp vợ đi kìa. Và anh ấy trả lời : vợ mình có thể tự lo cho mình rất tốt. Mình rất vui khi nghe anh nói về mình như vậy.

Bạn sẽ thấy những bức ảnh ở trạm nghỉ của vợ chồng chú Ba mà chúng mình đến. Giây phút uống ly chanh đá mà vị ngon của ly nước ấy ai trong chúng mình sẽ không bao giờ quên.
Mình lăn ra ngủ ngay tức thì, khi thức dậy mới thấy Thầy mình cùng vài bạn về đến. Một trong số các bạn ấy nói : mình không tin là mình nữa, mình đã đến được đích.

Nhưng chưa, sau 2h nghỉ ngơi, chúng mình còn leo qua 3 núi và vượt qua 3 thung lũng với 3h đi bộ.
Mình đã tưởng sẽ dễ dàng hơn với mình, nhưng không phải, lúc này có lẽ do mình đã mất hết sức cho chuyến 1, mình đã mắc ói, đau đầu khủng khiếp, ai gần mình có thể nghe được tiếng tim mình đập rất mạnh. Giờ mình sẽ làm sao ? Nghỉ và uống nước không làm mình đỡ, mình xin thuốc panadol của chị Thuỷ. Cảm ơn chị đã có mặt lúc đó. Và mình đã vượt qua, mình nhẫn nại đi tiếp. Đến khi thấy biển ở phía xa, mình muốn khóc.

Cắm trại: một đêm tuyệt vời, trước đó mình đã có giây phút tắm với biển hoang sơ tuyệt diệu.
Trong đêm trăng sao, mình cùng các bạn đã nuốt từng lời chia sẻ dẫn dạy của Thầy trong kinh doanh. Mình đã lượm được bí kíp, các bạn mình ơi, bạn có như mình không ? Cảm ơn Thầy vô cùng.
2h sáng mình tỉnh giấc, 3h sáng mình giật mình thức dậy luôn. Thầy hẹn 4h mà.
Mình lo lắng cho chặng cuối. Không cần nhẫn nại nữa mà là lòng can đảm, mình sợ, lỡ có chấn thương, ai sẽ lo cho các con. Mình suy nghĩ lắm.

Trang bị kĩ lưỡng, mình im lặng lên đường cùng đồng đội, lúc này mình theo sát anh Nguyên vì mình biết anh sẽ đỡ đần mình hiệu quả nhất. Hơn ai hết anh biết rõ mình bé nhỏ, chân ngắn lắm làm sao bước qua được các mỏm đá với khoảng cách xa. Đã có lúc anh dùng chân làm bệ bước cho mình. Sau này lúc đã vượt qua hết anh nói: anh đi trước cố tìm đoạn nào dễ đi với khoảng bước ngắn nhất cho em và các bạn nữ trong nhóm.

Bài học cho mình : biết lượng sức, không mạo hiểm và tìm hỗ trợ từ đồng đội để về đến đích an toàn.
Đến được điểm cực đông, tất cả vỡ oà cảm xúc, ai nấy vui cười. Vợ chồng mình đã làm 1 clip gởi đến 2 con trai Đậu, Vừng.
Các con sẽ tự hào về bố mẹ lắm khi nhìn thấy chặng đường bố mẹ cùng đồng đội đã qua. Mình muốn ôm hôn tất cả…

Đến đây mình ngưỡng mộ Thầy mình quá sức,
phải là người có thần kinh thép mới dám tổ chức chuyến đi này. Một mình Thầy với hơn 80 con người, mọi thứ theo luật nghiêm ngặt để cuối cùng ai ai cũng tự rút ra bài học lớn cho bản thân mình. Cảm ơn Thầy vì tất cả.
Mời các bạn mình vào đây chia sẻ bài học của mình nha, tất cả chúng mình sẽ không bao giờ quên những giây phút đã cùng nhau trải qua. Hẹn gặp lại nhau trên tất cả hành trình kinh doanh phía trước mà không khó khăn nào chúng ta đều không thể vượt qua ha các bạn ơi!!!
Viết trong buổi sáng thứ 5 ngày 22/8/2019.

2 thoughts on “Nguyễn Thanh Toàn – Cảm xúc nhất sau 38 năm có mặt ở trái đất!

  1. Nguyễn Thanh Toàn says:

    Mình đã đọc đi đọc lại bài viết này rất nhiều lần, lần nào tim cũng rung lên vì xúc động.
    Cảm ơn Thầy Duy rất nhiều vì đã cho em và các bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *