Oxford đẹp như tranh vẽ!

Từ Luôn Đôn mình ra ga xe lửa Paddington mua vé tàu và mất khoảng hơn 1 tiếng ngồi xe lửa, ở đây xe lửa rất vip trang thiết bị, bàn ghế tiêu chuẩn 4 sao trải nghiệm đã lắm luôn.

Oxford cách Luôn Đôn cũng giống như Sài Gòn – Phan Thiết vậy. Khoảng trên dưới 200 km tuy nhiên giao thông ở đây tốt rất tốt nhất là phương tiện công cộng nên đi nhanh lắm.

10h tớ có mặt tại đây, Oxford nổi tiếng với trường đại học danh giá có từ lâu đời, luôn nằm trong top những trường xuất sắc nhất thế giới và nơi đây cũng là nơi có người dân trình độ học thức cao từ đại học và trên đại học.

Cũng chính vì nó nổi tiếng mà mình mới có mặt ở đây. Cảm giác đầu tiên là thanh bình, nhất là buổi chiều mình dành hơn 05 tiếng đồng hồ để tản bộ sao nó nhẹ nhàng, không khí trong lành và nên thơ đến lạ.

Đã đi nhiều nơi, đến nhiều vùng đất trên thế giới tuy nhiên chưa bao giờ mình có cảm xúc êm đềm, lắng đọng, thảnh thơi giữa một đô thị nổi tiếng thế giới như vậy.

Bạn Huỳnh Văn Ninh đi cùng nói rằng “ cảm giác nó đã gì đâu, cứ mỗi lần đi như vầy là em lớn và trưởng thành hơn trong cảm xúc. Ai có đi mới cảm nghiệm được “

Nếu nói về góc nhìn năng lượng từ thiền định thì mình cảm nhận nơi đây có trường năng lượng tốt cực kỳ. Nhất là khi bước chân vào khung viên trường đại học Oxford một màu tươi xanh, nhiều màu sắc của hoa, lá, cây, trái, chim, cá… quyện vào nhau giống như trên tiên cảnh.

Mình nói với Ninh rằng “ nơi đây năng lượng tốt vô cùng đó em, chỉ có sinh khí tốt mới tạo ra khung cảnh thần tiên như vầy được “. Ninh liền nằm trải dài trên thảm cỏ thiếp vào giấc ngủ khi nào không hay. Xa xa là các bạn sinh viên đang từng nhóm tụ họp trò chuyện.

Mình nghiệm ra rằng “ thành công là tạo dựng cho mình cuộc sống tốt đẹp, tất nhiên ta cần làm, vận động để có điều ấy. Cảm nghiệm thanh thản và niềm vui sâu lắng từ bên trong mình là bước khởi đầu cho hành trình ấy “

Oxford đã xây dựng từ thế kỷ thứ 9 và họ duy trì những nền tảng cơ bản đến hôm nay. Dòng sông, con đường, cây xanh, bảo vệ môi trường, bảo vệ duy trì di tích cổ xưa, chăm chỉ học tập, người dân nhiệt tình…

Đó, thành công đến từ những nền tảng cơ bản nhất và kiên định đi đến cùng với nó. Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Và rồi cứ thế bước đều thời gian sẽ cho ta điều ta hướng đến. Yes! Bài học thật tuyệt.

P/s: 9h sáng nay mình rời Oxford bắt tàu đi Cardiff, xứ Wales – Vương Quốc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *