BÍ QUYẾT LỰA CHỌN SẢN PHẨM KHỞI SỰ KINH DOANH THÀNH CÔNG (PHẦN 1)

Một sản phẩm chất lượng và được nhiều người đón nhận chính là điểm mấu chốt để bạn có thể thành không khi đứng ra khởi sự kinh doanh, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm ra được sản phẩm làm hài lòng thị trường hài lòng khách hàng khi mà nhu cầu và hành vi mua sắm của con người luôn thay đổi từng ngày từng giờ. Vậy bí quyết lựa chọn sản phẩm khởi sự kinh doanh thành công nằm ở đâu ??

sản phẩm khởi sự kinh doanh

20 bí quyết xương máu để chọn sản phẩm khởi sự kinh doanh thành công

25 bí quyết này được đúc kết từ chính những ông chủ bà chủ đã học khóa khởi sự kinh doanh thành công của Betraining chia khi họ đứng ra kinh doanh với số vốn ít ỏi.

  • Chọn sản phẩm độc lạ

Hãy chọn những sản phẩm kéo dài được tuổi thọ sản phẩm, dễ tăng doanh thu. Một ý nghĩ đó kinh doanh dù độc đáo hay khôngtrước nhất phải là 1 trong những ý tưởng kinh doanh phải đem lại trị giá cho người sử dụng. Nó có thể giải quyết một vấn đề mà mọi người đã gặp gỡ phải, hoặc đáp ứng một nhu cầu người khác vừa mới có. Chỉ khi bạn định hình  lời đáp cho hai thắc mắc này, những giải pháp độc đáo mới lạrất khác biệt mới có thể trở thành một ý nghĩ đó mua bán hấp dẫn người dùng.

  • Chọn sản phẩm có sức tiêu thụ lớn hoặc tái tiều dùng nhanh

Bí mật của những Brand nổi tiếng là tạo ra những sản phẩm đơn giản nhất, giá thấp. Đó là lý do tại sao mua bán sách, kinh doanh mỹ phẩm, giầy dép, y phục hay nước uống lại tạo ra nhiều tập đoàn như vậy.

  • Chọn sản phẩm có dung lượng thị trường lớn

Khi kinh doanh một sản phẩm nào đó đừng bỏ qua việc nghiên cứu thị trường để xem thị trường tiêu thụ sản phẩm của bạn có rộng lớn hay không, ngoài ra bạn còn cần phải nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu hành vi khách hàng để có phương pháp tiếp thị phù hợp.

  • Chọn sản phẩm có sẵn hình ảnh hay video

Với những sản phẩm này chúng ta sẽ tiết kiệm được  thời gian, tiền bạc, công sức để xử lý hình ảnh, thậm chí tự làm còn không đẹp bằng ảnh gốc của nhà sản xuất.

sản phẩm khởi sự kinh doanh

  • Chọn sản phẩm mà họ không ra ngay gần nhà cũng có thể mua được

Để tránh cạnh tranh với các mặt hàng trong siêu thị, bạn cần phải biết hành vi của khách hàng đi siêu thị là gì? Họ thường mua những mặt hàng nào và tại sao họ lại mua mặt hàng đó? Hiểu được điều đó để bạn lựa chọn sản phẩm có lợi thế cạnh tranh so với các mặt hàng của siêu thị.

  • Chọn sản phẩm có biên lợi nhuận cao

Sản phẩm nên có lợi nhuận thuần (chưa trừ chi phí) 250% trở lên. Ví dụ nhập 100k bán 250k hoặc 300k nếu lãi thuần/giá vốn ít hơn thì sau khi trừ chi phí sẽ không còn bao nhiêu trừ khi bán sp cao cấp thì yêu cầu có thể 100%.

  • Chọn sản phẩm có giá nhập tốt để có giá cạnh tranh so với các đối thủ

Bạn hãy kiếm những nơi cung cấp nguồn sản phẩm số lượng lớn. Vì khi bạn lấy 1 lần rất nhiều hàng thì bạn sẽ có được giá sỉ. Và giá cả là một lợi thế rất lớn để cạnh tranh với các đối thủ. Thử nghĩ xem: Nếu cùng 1 loại sản phẩm nhưng bạn rẻ hơn đối thủ thì khách hàng sẽ chọn ai?

  • Chọn sản phẩm ít có đối thủ cạnh tranh

Sản phẩm trong thị trường có 10-30 đối thủ chứng tỏ thị trường có sức mua và sẵn sàng chi trả, nhưng nếu nhiều đối thủ quá thì bạn cũng khó cạnh tranh. Để ít gặp cạnh tranh thì hoặc là bạn đưa ra một sản phẩm độc lạ, chưa từng thấy trên thị trường hoặc là tìm ra một thị trường ngách chưa có nhiều đối thủ. Để tìm ra một sản phẩm tiềm năng như vậy đòi hỏi bạn phải có óc quan sát thị trường, tìm hiểu các vấn đề hiện nay của khách hàng và tìm ra sản phẩm giải quyết vấn đề đó.

sản phẩm khởi sự kinh doanh

Những bí quyết xương máu để chọn sản phẩm khởi sự kinh doanh thành công còn sẽ được Be Training bổ sung trong bài viết tiếp theo nhé, đừng bỏ qua vì đây là những kinh nghiệm mà bạn khó tìm được ở bất kỳ đâu. Bạn có thể đăng ký ngay cho mình những lớp học khởi sự kinh doanh của Be Training để có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm xương máu khác khi đứng ra khởi sự kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *