MỘT SẢN PHẨM KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ CẦN CÓ NHỮNG ĐIỂM NÀY

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được sản phẩm kinh doanh online hiệu quả thì những điểm quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn định hình được thứ mà thị trường đang thiếu và khách hàng đang cần.

Một sản phẩm kinh doanh online hiệu quả cần lắm những điểm quan trọng này

Dù biết rằng sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đưa ra quyết định của bạn, và những yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến cá nhân bạn. Tuy nhiên, Be Training sẽ giúp bạn đưa ra 5 yếu tố quan trọng nhất và phổ biến nhất mà một sản phẩm kinh doanh online hiệu quả đều phải đáp ứng được:

sản phẩm kinh doanh online

Yếu tố về “Nhu cầu”

Bật mí cho bạn đó là các mặt hàng xu hướng phổ biến không nhất thiết phải là những mặt hàng mà bạn cần bán. Chắc chắn là, bạn nên chọn ý tưởng sản phẩm mà nhiều người muốn mua, nhưng điều này đi kèm với một số lưu ý nhất định:

  1. Một nhu cầu, ít nhất là ở một mức độ nào đó, chưa được khai thác. Điều này có nghĩa là có một khoảng trống trên thị trường dành cho bạn (mình sẽ nói nhiều hơn về cạnh tranh sau đó).
  2. Những đối tượng muốn mua sản phẩm nên được xác định rõ ràng và dễ quảng cáo, hãy chọn đúng nhóm nhân khẩu học mà bạn hướng đến. Nếu tất cả khách hàng của bạn khác nhau về nơi ở, sở thích và tiểu sử, thì chi phí quảng cáo mà bạn cần bỏ ra sẽ vượt quá ngân sách bạn có.
  3. Các mặt hàng theo yêu cầu phải đáp ứng các thông số kỹ thuật khác trong danh sách này và được phép bán hợp pháp

Yếu tố về “Giá”

Có 3 điểm liên quan đến giá sản phẩm kinh doanh online để bạn biết được là sản phẩm này có phù hợp với thị trường hay không:

  • Chi phí trả trước: Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải thanh toán trước hóa đơn hàng trong kho trước khi bán. Điều này sẽ ăn vào vốn khởi nghiệp bạn có và giá bán buôn của các mặt hàng bạn bán sẽ quyết định số lượng hàng bạn có thể nhập.
  • Khách hàng sẵn sàng mua: Dù bạn sẵn sàng đầu tư cho sản phẩm, về cơ bản, mối quan tâm lớn hơn là điều gì khiến khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua chúng.
  • Tỷ suất lợi nhuận: Biên lợi nhuận là mức chênh lệch giữa chi phí sản xuất và chi tiêu bạn trả cho các sản phẩm trong kho và giá bán của sản phẩm khi đưa lên cửa hàng online của bạn. Lý tưởng nhất, nó nên có mức chênh lệch khác biệt lớn nhất có thể, vì đó là lợi nhuận của bạn.

Yếu tố về “Tồn kho và vận chuyển”

Nếu bạn đã có một số ý tưởng sản phẩm thú vị mà bạn chắc chắn nó sẽ phổ biến và giúp bạn kiếm được nhiều tiền? Nhưng chưa xong đâu bạn còn cần tính đến một số mặt về kỹ thuật khác trước khi bắt đầu bán như:

  • Lưu trữ: Nếu bạn đang quản lý hàng tồn kho của riêng bạn, thậm chí chỉ từ xa, bạn cần phải suy nghĩ về nơi, cách nào và thời gian sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ.
  • Vận chuyển: Bạn đã bắt đầu bán hàng? Điều này thật tuyệt! Bây giờ bạn cần gửi các mặt hàng bạn đã mua cho khách hàng. Sự lựa chọn mặt hàng kinh doanh online để bán sẽ ảnh hưởng đến việc vận chuyển liệu có dễ dàng
  • Đừng chọn xu hướng của tháng: Một lưu ý cuối cùng về chủ đề này. Mặc dù sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi bán một sản phẩm bạn vừa yêu thích và nó lại vừa phổ biến, nhưng bạn nên cẩn thận với những xu hướng nhất thời.

sản phẩm kinh doanh online

Yếu tố về “Độc đáo và hấp dẫn”

Phần lớn các mặt hàng online bán chạy nhất hiện nay là những mặt hàng mang đến cho người tiêu dùng một thứ gì đó đặc biệt, độc đáo và hấp dẫn. Mong muốn tìm được một thứ mới lạ là một trong những động lực chính của quyết định mua hàng online, do đó, bán một mặt hàng mới mẻ và độc đáo là một cách để thu hút khách hàng. Ngay cả khi bạn đang bán những thứ tương tự như các mặt hàng đã có trên thị trường, hãy thử và tìm một góc hoặc thị trường chưa được các nhà bán lẻ khác khám phá.

ĐỪNG KINH DOANH SẢN PHẨM MÌNH THÍCH HÃY BÁN NHỮNG GÌ KHÁCH HÀNG CẦN…xem thêm

Yếu tố về “Cạnh tranh”

Yếu tố này vô cùng quan trọng do đó hãy thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu những nhà bán lẻ tương tự bán các mặt hàng giống của bạn. Điều này không chỉ cho bạn một ý tưởng tốt về những gì đang phổ biến, truyền cảm hứng cho các lựa chọn sản phẩm của riêng bạn, mà còn giúp bạn tránh xa các mặt hàng đã bão hòa trên thị trường. Ngay cả khi các mặt hàng của bạn có chất lượng tốt nhất, nếu bạn cố cạnh tranh lại với quá nhiều người bán khác với các sản phẩm tương tự hoặc có liên quan, thì sẽ rất khó để bạn nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.