TÂM LÝ GIÁ CẢ TRONG KHỞI SỰ KINH DOANH BÁN LẺ

Để có thể hiểu được tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ thì bạn nhất định phải đứng ở vị trí của khách hàng bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm vô cùng thực tế từ đó phát triển doanh nghiệp của mình một cách bền vững nhất.

khởi sự kinh doanh bán lẻ

Có thể bạn không tin hoặc chưa bao giờ tìm hiểu những tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ giải thích lý do tại sao nhiều khi chúng ta tiêu tiền một cách ngớ ngẩn. Các nhà bán lẻ luôn có những thủ thuật: điều chỉnh các thẻ giá và đưa ra các chương trình khuyến mãi “đặc biệt” để khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn bình thường.

Dưới đây chính là những nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ dành riêng cho doanh nghiệp của bạn:

7 nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ

Nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ số 1 – MIỄN PHÍ

Hãy thành thật với bản thân là những thứ miễn phí đưa bạn đến một cửa hàng hoặc trang web nơi bạn có khả năng để mua những thứ khác. Về mặt tâm lý học, từ “miễn phí” ngụ ý không có nhược điểm hay rủi ro. Một giao dịch mua một tặng một hoặc miễn phí vận chuyển – có thể làm người tiêu dùng đơn giản là không thể cưỡng lại.

Nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ số 2 – KÝ HIỆU $

Theo các chuyên gia  kinh tế học hành vi thì giá có ghi ký hiệu đô la $ đã được chứng minh là làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng. Rất nghiên cứu cho thấy thực khách trong các nhà hàng cao cấp đã chi tiêu ít hơn đáng kể khi thực đơn có chữ “đô la” hoặc ký hiệu “$”. Trong một xã hội nơi chúng ta quá tải thông tin, người tiêu dùng có xu hướng đi theo con đường ít kháng cự nhất bởi vì họ muốn bạn tập trung vào menu chứ không phải giá cả.

khởi sự kinh doanh bán lẻ

Nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ số 3 – 10 HỘP GIÁ $10

Bạn sẽ bắt gặp kiểu để giá như thế này tại các siêu thị: “10 hộp sữa với giá 10 đô la”. Người tiêu dùng thường nghĩ rằng họ phải mua 10 hộp để có giá 10 đô – nhưng đôi khi đó chỉ là một cách nói giá 1 hộp là 1 đô la. Bạn không cần phải mua 10 hộp để có được giá rẻ, nhưng một số khách hàng vẫn thường mua 10 hộp.

Nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ số 4 – Mỗi người chỉ được mua 3 hộp

Giống như tâm lý để giá ở trên thì cách ghi mỗi khách hàng chỉ được mua bao nhiêu hộp bạn cũng có thể bắt gặp tại siêu thị: “Giới hạn 3 hộp cho mỗi khách hàng.”. Điều này khiến mọi người nghĩ rằng: “Ồ, sản phẩm này thật khan hiếm. Tôi nên mua cái này “. Nó có xu hướng lôi kéo mọi người mua nhiều hơn họ muốn.

Nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ số 5 – SỐ 9

Dám cá là bạn đã thấy rất nhiều kiểu để giá kết thúc bằng 9, 99 hoặc 95 được gọi là “giá quyến rũ”. Bởi vì chúng ta đọc các số từ trái sang phải, chúng ta mã hóa một mức giá 7,99 đô là 7 đô – đặc biệt khi chúng ta đọc quá nhanh. Nó được gọi là – hiệu ứng chữ số bên trái: Chúng ta mã hóa nó trong tâm trí trước khi chúng ta đọc tất cả các chữ số.

Nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ số 6 – khách dễ tính giá

khởi sự kinh doanh bán lẻ

 

 

Bạn sẽ bắt gặp một số nơi bán hàng ghi giá “giá cũ 10 đô, giảm giá còn 8 đô.” Nhưng bạn sẽ hiếm khi thấy bảng giá “giá cũ $10, giảm giá $ 7,97.” Tại sao? Nếu sự khác biệt là dễ tính toán, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng đó là một thỏa thuận tốt hơn và lớn hơn”. Vì vậy, người mua nghĩ bản thân họ sẽ tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Nghệ thuật tâm lý giá cả trong khởi sự kinh doanh bán lẻ số 7 – cỡ chữ

Các chuyên gia tiêu dùng cho rằng khách hàng luôn luôn nhận thức giá sản phẩm tốt hơn khi giá được viết bằng một phông chữ nhỏ thay vì một kiểu chữ lớn, in đậm. Bởi vì, “trong suy nghĩ của chúng ta, cường độ vật lý có liên quan đến cường độ số, tức là họ thấy mức giá được ghi với cỡ chữ nhỏ sẽ muốn mua hàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *