THIẾU GÌ CÁCH KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ

Không hề thiếu ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà đem lại nguồn thu nhập cao cho bạn, vì những ý tưởng tuyệt vời bên dưới đây mang lại hiệu quả cực kỳ cao nếu bạn thật sự muốn làm giàu.

Kinh doanh nhỏ tại nhà

Kinh doanh nhỏ tại nhà với quán nhậu bình dân

Với những bạn đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội thì ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà là một quán nhậu bình dân vô cùng phù hợp. Không cần sang chảnh, xa hoa như những nhà hàng bia lớn ở thành phố, vì đôi khi quán đẹp quá cũng phản tác dụng, trong khi quán nhậu bình dân là cách kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà đang được rất nhiều người lựa chọn nhưng bạn cũng nên lưu ý một vài điều:

Khi quyết định kinh doanh quán nhậu bình dân, bạn chỉ cần sắm độ 6-7 bộ bàn ghế nhựa, vài chục bộ cốc thủy tinh, lên thực đơn một số món đơn giản, tìm mối cung cấp bia tươi. Vậy là có thể mở quán bán bia rồi. Nếu sau này đông khách hoặc nhiều vốn thì bổ xung, mở rộng thêm.

Kinh doanh nhỏ tại nhà

Về phần mặt bằng thì nên tìm chỗ đông người, nếu nhà bạn không thuộc vị trí lý tưởng như vậy thì cần đi thuê mặt bằng. Hợp đồng thuê ít nhất 5 năm, nên chọn vị trí thoáng mát, ít bụi bặm để khách thoải mái ngồi được lâu. Để tránh bị gây rắc rối cho kinh doanh tốt nhất nên thiết lập quan hệ với chính quyền địa phương ở đó, tránh bị họ làm khó dễ.

Để việc kinh doanh quán nhậu bình dân được hiệu quả thì lời khuyên cho bạn là thức uống phải ngon và mồi nhậu phải chất lượng. Muốn doanh thu cao thì tận dụng nhiều món nhắm đi kèm và bảo quản tốt các thực phẩm tránh bị hỏng. Nếu không đảm bảo được 2 yếu tố này thì mô hình buôn bán nhỏ lẻ mà bạn đang hào hứng thực hiện sẽ sớm bị phá sản.

Kinh doanh nhỏ tại nhà bằng việc pha chế đồ uống

Có thể nói ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà bằng hình thức pha chế đồ uống như trà sữa hay cà phê và các loại nước ép trái cây luôn là ý tưởng hiệu quả hàng đầu. Vì xu hướng chung của nhiều người trẻ hiện nay nhất là dân công sở luôn thích thưởng thức các loại trà sữa, các loại chè, và nước sinh tố. Họ ăn vặt thường xuyên, bất chấp không gian và thời gian. Vì thế, nếu đang chưa biết buôn bán gì với số vốn nhỏ thì bạn có thể đầu tư kinh doanh trà sữa, nước sinh tố hoa quả. Tuy nhiên, để ý tưởng kinh doanh này được thành công, bạn cần lưu ý đến 2 yếu tố:

Kinh doanh nhỏ tại nhà

Yếu tố thứ nhất là về cách pha chế và nguyên liệu pha chế. Ai đứng ra kinh doanh pha chế đồ uống đều nên có một công thức pha chế riêng mang tính độc nhất, chính sự độc đáo ấy sẽ cho bạn một lượng khách hàng nhất định trung thành với quán. Vì vậy, hãy để bạn bè, người thân của bạn làm “chuột bạch” trước, bạn có thể thử pha chế với nhiều công thức và cho họ uống thử để đánh giá. Sau đấy lưu lại một vài công thức, vị được nhiều bình chọn nhất.

Yếu tố cần lưu ý thứ hai đó là khách hàng mục tiêu của bạn là ai, ngày nay để tiếp cận nhiều khách hàng hơn bạn nên kết hợp trên cả các kênh online. Đa số khách hàng hiện nay đều tìm kiếm các món ăn ưa thích của họ qua website, Facebook và gọi điện thoại đặt hàng hơn là đến thăm địa chỉ trực tiếp.

Kinh doanh nhỏ tại nhà

Nếu chọn mô hình kinh doanh này nhưng trong tay chỉ có một ít vốn, bạn có thể thiết kế website bán đồ ăn vặt và tự viết bài, kết hợp SEO để đẩy mạnh website của mình lên top, giúp nhiều người tiếp cận hơn. Kết hợp cùng tiếp thị qua Facebook và tận dụng mạng lưới bạn bè, người thân ủng hộ, giới thiệu cho những người khác. Nên có những chính sách dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng mới.

Còn rất nhiều ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả khác mà Be Training sẽ cập nhật thường xuyên cho bạn để bạn có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè nhé vì biết đâu họ cũng đang cần nó như bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *