THƯƠNG HIỆU LỚN TOÀN KHỞI NGHIỆP TRÁI NGÀNH BẠN LO GÌ

Không ít người đứng ra khởi nghiệp trái ngành nghề mình được đào tạo nên không dễ gì có được tự tin mình sẽ kinh doanh thành công, nhưng bạn nên nhớ những ông tổ trong thế giới khởi nghiệp phần lớn toàn đi ngược với những gì được học. Đừng lo.

Thật vậy, vì có thế bạn không biết nên mới lo chứ nếu bạn biết trước đây Nokia từng sản xuất giấy thì hãng kem đánh răng Colgate lại khởi đầu với bán nến và xà phòng thì bạn nghĩ xem bạn có lý do gì phải sợ khi mình cũng có xuất phát điểm như những gã khổng lồ thành công này.

Thế giới của những nhà khởi nghiệp trái ngành toàn những ông lớn thành công trên thế giới

Be Training sẽ chỉ ra cho bạn thấy những nhà khởi nghiệp thành công nào trên thế giới kinh doanh trái với ngành nghề được học và đào tạo nhé. Cái hay của họ mà bạn có thể học được đó là trái ngành nhưng kinh doanh thì chắc chắn thắng lớn.

khởi nghiệp trái ngành

Nokia

Chắc chắn rồi, gã khổng lồ này của Phần Lan thành công nhất bấy giờ lại đi trái ngành, được biết Nokia ra đời năm 1865, khi Fredrik Idestam mở một nhà máy sản xuất bột giấy bên bờ Tammerkoski. Sau đó, Nokia chuyển qua một số ngành công nghiệp khác, trước khi định hình mình như một đại gia làng điện thoại hồi thập niên 60 của thế kỷ trước.

Berkshire Hathaway

khởi nghiệp trái ngành

Giới đầu tư kinh doanh, không ai mà không biết đến công ty chuyên về đầu tư và bảo hiểm của tỷ phú lừng danh Warren Buffett được thành lập từ năm 1839 với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là dệt may. Đến năm 1962, Buffett mua lại công ty và chuyển hướng sang các lĩnh vực khác như chúng ta thấy hiện nay.

Colgate

khởi nghiệp trái ngành

Ít ai ngờ một hãng kem đánh răng thành công nhất thế giới này trước đây là một công ty chuyên về các sản phẩm vệ sinh răng miệng này được thành lập năm 1806. Tuy nhiên, trước năm 1873, Colgate chỉ sản xuất xà phòng, nến và bột hồ.

3M

khởi nghiệp trái ngành

Chắc chắn ai cũng biết thương hiệu văn phòng phẩm này phải không nào, 3M là viết tắt của Minnesota Mining and Manufacturing Company – công ty chuyên cung cấp chất khoáng corundum cho việc chế tạo bánh mài. Tuy nhiên, giờ đây người ta biết đến 3M nhiều hơn ở lĩnh vực văn phòng phẩm, mà điển hình là loại giấy nhắn (Post-it Notes) danh tiếng.

Tiffany & Co.

khởi nghiệp trái ngành

Một trong những thương hiệu đồ trang sức hàng đầu và những chiếc giường sang trọng không phải là lĩnh vực kinh doanh ban đầu của Tiffany. Thay vào đó, nó là một cửa hàng sách có tên đầy đủ là Tiffany, Young, and Ellis hồi năm 1837.

Wrigley

Một trong những nhãn kẹo cao su hàng đầu thế giới này khởi nghiệp chỉ như một tặng phẩm đính kèm. Cụ thể, đó là khi William Wrigley, Jr. thành lập công ty năm 1981 chuyên bán xà phòng và bột nở, ông đã sử dụng kẹo cao su để dụ dỗ khách hàng. Cuối cùng, khách hàng không quan tâm đến bột nở mà chuyển qua kẹo cao su.

DuPont

Kim Biên lớn nhất Sài Gòn về hóa chất thì Mỹ có Dupont – tập đoàn hóa chất lớn xứ cờ hoa này được thành lập năm 1802. Tuy nhiên, trước khi cung cấp các sản phẩm đa dạng như hiện nay, Dupont từng chỉ sản xuất duy nhất thuốc súng và sau đó là kiêm thêm thuốc nổ.

Hasbro

Nếu có tìm hiểu thì Hasbro giờ đây là một trong những hãng sản xuất đồ chơi cho trẻ em hàng đầu thế giới đấy, nhưng công ty đứng đằng sau Transformer và G.I. Joes bắt đầu kinh doanh từ năm 1923 với tên đầy đủ là Hassenfeld Brothers. Khi ấy, họ chủ yếu bán các sản phẩm từ vải và dần chuyển sang kinh doanh đồ dùng học tập. Đến năm 1952, bằng việc giới thiệu Mr. Potato Head danh tiếng, Hasbro chính thức bước vào làng sản xuất đồ chơi cho trẻ em.

Coleco

Một trong những thương hiệu làm trái ngành khó hiểu nhất hiện nay, Coleco là viết tắt của Connecticut Leather Company – nghĩa là công ty hàng da của Connecticut. Tuy nhiên, giờ đây nó được biết đến với lĩnh vực kinh doanh hàng điện tử sau khi mua lại RadioShack hồi năm 1963.

Raytheon

Nói đến Raytheon là nói đến thương hiệu trái ngành nhiều nhất hiện nay từ nhà thầu quốc phòng của Mỹ này bắt đầu kinh doanh năm 1922 với nhóm đồ gia dụng, Sau đó 3 năm, nó nhanh chóng nhảy sang lĩnh vực điện tử và trở thành Raytheon như được biết đến hiện nay.

Xerox

Ông tổ trong ngành sản xuất máy photo và máy in đây rồi nhưng khi mới khởi nghiệp năm 1906, Xerox được biết đến như hãng sản xuất giấy ảnh và các thiết bị liên quan trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, đến năm 1959, bằng chiếc máy Photocopy Xerox 914, hãng bắt đầu chuyển sang sản xuất máy photo và máy in.

Sao rồi, đọc xong bài viết này bạn còn trở ngại gì trong việc mình có thể khởi nghiệp trái ngành nữa không nếu còn thì tìm đến Be Training ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *