3 YẾU TỐ GIÚP THƯƠNG HIỆU TRÊN FACEBOOK CỦA BẠN LUÔN CHẤT LƯỢNG

Cạnh tranh thương hiệu trên facebook ngày càng khó khăn hơn cho doanh nghiệp nhỏ, nhưng không vì thế mà bạn có thể cho rằng thương hiệu của mình không đứng vững trên facebook. Vì 3 yếu tố dưới đây mới là thước đo để nói lên tất cả.

thương hiệu trên facebook

Đừng hoang mang khi khách hàng trên facebook thích các nhà bán lẻ lớn với nhiều đợt giảm giá lớn và lựa chọn phong phú hơn vì họ vẫn bước vào cửa hàng của bạn vì những lý do khác nhau: cá tính và tương tác cá nhân.

Hãy ghi nhớ thật kỹ mọi thứ bận rút ra được từ việc cạnh tranh kinh doanh trên facebook để vạch ra chiến lược kế hoạch truyền thông mạng xã hội và chinh phục khách hàng chỉ bằng  3 yếu tố bên dưới đây:

Hãy tạo ra giá trị thật để thương hiệu trên facebook của bạn đứng vững trong lòng khách hàng 

Đừng bao giờ xem thường cũng như bỏ qua việc tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn, vì nó quan trọng trong bất kỳ chiến lược thu hút nào. Cho dù là online, offline hoặc qua email, khả năng tạo ra giá trị mà kích thích khách hàng và lôi kéo họ vào cửa hàng có thể là sự khác biệt giữa kinh doanh đang phát triển và đang trì trệ.

Có thể vi mô kinh doanh trên facebook của bạn chưa lớn nhưng bạn có lợi thế hơn so với các nhà bán lẻ lớn ở việc bạn hiểu biết về khách hàng của mình. Bạn tương tác với họ hàng ngày, nghe mong muốn của họ, nhu cầu của họ, và phàn nàn của họ. Hãy tận dụng những hiểu biết này để cung cấp cho khách hàng quen của bạn những gì họ muốn, cả trong cửa hàng và online. Khi đăng bài trên mạng xã hội, hãy thực hành quy luật 80/20.

Muốn tạo ra được giá trị thật sự cho khách hàng trên facebook hãy chắc chắn rằng ít nhất 80 phần trăm các nội dung mà bạn đăng đem lại lợi ích cho khách hàng. Sau đó, dành 20 phần trăm còn lại để nói về việc kinh doanh của bạn.

Tất cả nội dung trên trang bán hàng hãy gần gũi và cá nhân hơn một chút. Nêu bật những trải nghiệm khách hàng, chia sẻ hình ảnh của nhân viên, và cho khách hàng một cái nhìn đằng sau hậu trường việc kinh doanh sẽ cá nhân hóa cửa hàng của bạn, nhấn mạnh thời gian và tình yêu dành riêng cho nó.

Theo dõi để cải thiện hình ảnh thương hiệu trên facebook trong lòng khách hàng

Giống như việc thương hiệu của bạn ra đời để người khác mãi nhớ đến nó thì mạng xã hội cũng tương tự nó không phải là một khía cạnh chỉ cần làm một lần và quên nó đi trong kinh doanh. Và cách duy nhất để hiểu làm thế nào để cải thiện chiến lược của bạn là theo dõi các hiệu ứng online như số lượt thích, bình luận, và chia sẻ.

Việc bạn tương tác với khách hàng rất quan trọng với thương hiệu của bạn thông qua những gì bạn đăng hàng ngày. Vì vậy, hãy chắc chắn các tương tác online, đặc biệt là tương tác công khai phản ánh sự lưu tâm và ý thức về thương hiệu.

Thường xuyên theo dõi số lượng tương tác với khách kể cả tích cực và tiêu cực. Hãy nhớ, một tương tác hoặc đánh giá tiêu cực không phải quá tồi tệ. Giải quyết khiếu nại của khách hàng công khai có tiềm năng để cho toàn bộ khán giả thấy rằng thương hiệu của bạn không chỉ quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, mà cũng sẵn sàng chấp nhận những lời chỉ trích.

thương hiệu trên facebook

Hãy nhất quán từ hình ảnh đến nội dung của thương hiệu trên facebook

Tâm trạng của bạn có thể dao động mỗi ngày, nhưng việc xây dựng thương hiệu của bạn tuyệt đối không được như vậy. Sự thống nhất giữa sự hiện diện online và offline là một trong những khía cạnh quan trọng nhất, nhưng vẫn bị xem nhẹ, trong marketing mạng xã hội.

Chính sự không nhất quán trong xây dựng thương hiệu như màu sắc, nội dung có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng của bạn, có thể dẫn đến sự mất lòng tin cho các khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Hầu hết mọi người không đưa ra quyết định mua ngay lập tức.

Bạn thấy đấy, việc tạo và duy trì một thương hiệu phù hợp sẽ giúp giữ cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn luôn được khách hàng nhớ đến trong quá trình mua hàng. Nếu thương hiệu của bạn dao động giữa việc hài hước và nghiêm túc với các bài đăng online, khách hàng ít có khả năng nhớ đến bạn. Vì vậy, giữ bài viết của bạn phù hợp, hấp dẫn, và nhất quán với thương hiệu.

thương hiệu trên facebook

Thương hiệu chính là những gì bạn thể hiện đến khách hàng, hãy chăm sóc nó như cách mà bạn yêu thương bản thân mình vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *