NẮM CHẮC NHỮNG THÔNG TIN NÀY ĐÃ TRƯỚC KHI VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐỂ KHỞI SỰ KINH DOANH (PHẦN 2)

Nếu trong phần 1 bạn đã tìm hiểu một vài thông tin quan trọng khi vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh rồi thì trong phần 2 cũng như phần cuối của vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin không kém phần quan trọng còn lại nhé. Tin chắc là sau 2 phần bạn sẽ có cho mình những kiến thức và lựa chọn đúng đắn cho việc vay vốn khởi sự kinh doanh.

vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh

Sau khi tìm hiểu những hình thức vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh trong phần 1 thì trong phần 2 này  bạn sẽ được bổ sung thêm thông tin về cách làm sao để lên phương án vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh hiệu quả bạn nhé.

Vậy làm sao để lên phương án vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh hiệu quả ??

Bạn có biết, hồ sơ vay vốn của bạn không chỉ biểu hiện mục đích vay vốn khả thi và hợp pháp, mà còn phải thể hiện phương án kinh doanh hiệu quả và có thể trả được nợ vay không. Cụ thể thì những mục trong hồ sơ vay vốn bạn nhất định phải hiểu một cách kỹ càng để lên được phương án vay vốn hiệu quả nhất, cụ thể thì:

  • Hạn mức tín dụng đề nghị. Nói cách khác là số tiền bạn cần vay là bao nhiêu. Sau khi xác định được số tiền vay, bạn mới có thể lập phương án vay vốn tốt
  • Mục đích sử dụng vốn. Số tiền vay sau đó sẽ được dùng mua nguyên vật liệu, thanh toán chi phí điện nước, tiền lương, mua máy móc thiết bị để phục vụ sản xuất kinh doanh, hay vào một mục đích khác?
  • Hình thức giải ngân. Bạn muốn giải ngân 1 lần duy nhất hay chia thành từng đợt, khi nào nhận vốn, mỗi lần giải ngân bao nhiêu?
  • Phương thức trả nợ: Trả góp gốc lãi trong 1 tháng hay trả lãi hàng tháng và gốc trả cuối kỳ?
  • Nguồn trả nợ tiền vay. Người vay sẽ lấy nguồn thu từ đâu để trả lãi vay, hoạt động kinh doanh có đủ lợi nhuận để trả lãi không? Có thể cung cấp các nguồn thu nhập như mức lương, tiền cho thuê nhà đất, cổ tức …

Bạn phải tìm hiểu sâu hơn về lãi suất khi vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh

Bạn nên nhớ, trước khi đi vay vốn tại bất cứ ngân hàng nào hoặc dưới bất kỳ hình thức nào, bạn cũng cần phải tham khảo lãi suất vay cũng như lãi suất ưu đãi mình được nhận. Ngân hàng sẽ đưa ra rất nhiều gói sản phẩm ưu đãi để thu hút bạn. Hãy nhớ, lãi suất hỗ trợ ưu đãi chỉ kéo dài trong vòng 6 tháng đến 12 tháng. Sau đó, lãi suất trả được áp dụng do ngân hàng đó quy định. Bạn cần tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay và lãi suất ưu đãi đang áp dụng đến khi nào. Việc ấy sẽ giúp bạn cân đối khả năng trả nợ của mình có phù hợp với gói sản phẩm đó hay không. So sánh thủ tục cho vay và cả lãi suất ưu đãi giữa các ngân hàng. Từ đấy đưa ra quyết định vay vốn khởi nghiệp ở một ngân hàng có lãi suất thấp nhất.

vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh

Bạn nhất định phải dành thời gian đọc kỹ hợp đồng vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh

Hợp đồng vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh được lập sau khi có sự thống nhất giữa hai bên người vay và bên ngân hàng. Do đó bạn nên đọc kỹ và tìm hiểu rõ từng mục lục, nội dung cũng như điều khoản soạn trong bản hợp đồng. So sánh nội dung có khớp với thỏa thuận như ban đầu đã thống nhất không. Nếu áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi thì thời điểm nào sẽ chấm dứt và trở lại lãi suất giao dịch thường niên. Nhớ, đọc kỹ thời hạn và mức phạt tiền nếu trả trễ hạn điều đó sẽ giúp tránh được trường hợp thanh toán trễ, trừ trường hợp bất khả kháng.

vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh

Cuối cùng chính là phải hiểu rõ được khả năng trả nợ của bạn có phù hợp với thực tế trước khi vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh hay không

Bạn nên hiểu rõ khả năng tài chính cũng như kế hoạch phát triển những dự án mới sắp triển khai của doanh nghiệp mình. Chọn gói sản phẩm ngắn hạn nếu thu nhập của doanh nghiệp ổn định và có khả năng trả nợ ngân hàng tốt. Đó cũng là cách để có được lãi suất sẽ thấp hơn và thời hạn thanh toán ngắn.

Trường hợp, công ty bạn có thu nhập không ổn định thì người bạn nên chọn gói vay dài hạn theo năm. Bạn có thể sẽ tránh được những sự biến động của lãi suất vay trên thị trường khi vay thanh toán trong thời gian dài. Nên nhớ số tiền trả nợ tối đa của doanh nghiệp chỉ nên dưới 30% tổng thu nhập mỗi tháng. Vậy bạn mới có khả năng phát triển trong tương lai khi đang vay vốn khởi nghiệp tại ngân hàng.

Tin chắc những bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh sẽ thấy được những thắc mắc của mình thông qua nội dung hai bài viết về chủ đề vay vốn này của Be Training. Đừng quên, chúng tôi luôn có cách để bạn có thể làm chủ được nguồn vốn khi khởi sự kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *