VỀ QUÊ LẬP NGHIỆP THÌ NÊN KINH DOANH GÌ DỄ KIẾM LỜI ??

Không ít bạn có suy nghĩ rời thành phố để về quê lập nghiệp vì tin rằng cuộc sống ở quê sẽ đỡ vất vả hơn làm gì cũng sẽ dễ hơn. Nếu bạn cũng đang mong muốn mình có thể kinh doanh được một cái gì đó hiệu quả ở quê nhà thì những ý tưởng dưới đây là dành riêng cho bạn.

Về quê lập nghiệp

Trên thực tế, khi về quê lập nghiệp ai cũng nghĩ tới việc làm nông, nuôi gà chăn lợn, quanh năm suốt tháng chân lấm tay bùn. Tuy nhiên, thời buổi kinh tế thị trường, phong trào kinh doanh và quản lý hàng hoá đang nở rộ, không chỉ tại những thành phố lớn mà người dân ở các vùng quê cũng đua nhau lập nghiệp bằng cách buôn bán, thậm chí có người nhờ vậy mà phất lên nhanh chóng.

Nếu bạn cũng đang có ý tưởng về quê lập nghiệp lớn thay vì ở lại thành phố bon chen này thì các mô hình kinh doanh độc đáo, dễ kiếm lời và không cần nhiều vốn dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

Về quê lập nghiệp bằng cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch 

Thực phẩm sạch luôn nhận được nhu cầu lớn từ người thành thị và nó càng quan trọng hơn khi dịch bệnh kéo đến và thiếu thốn thực phẩm liên tục, chính vì thế mà ý tưởng về quê lập nghiệp bằng loại hình kinh doanh này là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Nhất là đối với mặt hàng rau củ, những thực phẩm không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của bất kỳ ai càng làm cho hướng đi này thêm hấp dẫn.

Nhưng để có thể kinh doanh bền vững mô hình này bạn nên nghĩ xa hơn khâu sản xuất, chúng ta hướng tới khâu kinh doanh tức là công đoạn cuối cùng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng và đây được nhận định là bước đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn cả. Vì đối với yêu cầu đầu vào của sản phẩm nhập, bạn cần chắc chắn nguồn gốc cũng như quy trình chăm sóc từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch bởi nó quyết định sản phẩm của bạn là sạch hay không sạch.

Về quê lập nghiệp

Lời khuyên cho bạn đó là nên chọn sản phẩm kinh doanh đồ sạch hàng sạch để đánh vào tâm lý khách hàng là cách kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả. Tất nhiên, bạn sẽ có rất nhiều đối thủ nhưng hãy tự tin rằng thị trường tiêu thụ luôn rộng mở. Bên cạnh đó, việc chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình là sạch, đạt tiêu chuẩn thì cũng cần những quy trình được kiểm định nghiêm ngặt cùng với việc chấp nhận đầu tư cơ sở vật chất đi kèm.

Nếu bắt đầu mô hình kinh doanh này với số vốn ít ỏi thì bạn nên cân nhắc về nguồn vốn bạn có thể thu hẹp lại phạm vi của ý tưởng, bắt đầu từ những diện tích nhỏ, phát triển dần cũng như làm chủ kỹ thuật, chủ động cho thị trường đầu ra thì việc đầu tư nhân rộng hoàn toàn khả thi. Cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch chắc chắn là một trong các mô hình kinh doanh ở nông thôn hiệu quả mà bạn nên cân nhắc đó.

Về quê lập nghiệp bằng dịch vụ vận chuyển người và hàng hóa

Không chỉ ở những thành phố lớn mới cần đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà ngày nay nhu cầu đi lại của con người là rất lớn mở ra cơ hội cho hình thức kinh doanh vận chuyển hàng hóa ở quê là vô cùng nhiều. Khác với các thành phố lớn hình thức kinh doanh vận chuyển hàng khách liên tỉnh lại là hướng đi được nhiều người lựa chọn.

Mô hình kinh doanh nhà xe, xe gia đình ngày càng nở rộ trong những năm gần đây và trở thành một trong các mô hình kinh doanh khá thành công cho những ai có ý định về quê lập nghiệp. Tùy thuộc khả năng kinh tế cá nhân mà bạn nên quyết định đầu tư loại phương tiện, nếu tiềm lực kinh tế không cho phép bạn nên cân nhắc đến lựa chọn mua xe cũ.

Về quê lập nghiệp

Để kinh doanh hiệu quả mô hình này bạn cần nắm rõ đặc thù của hình thức vận tải hành khách liên tỉnh là lượng khách chủ yếu tập trung vào các ngày lễ, ngày cuối tuần, đối tượng chủ yếu là sinh viên và người lao động. Ngoài ra, nên kết hợp với hình thức cho thuê xe du lịch, hợp đồng vận tải du lịch tham quan hay cho thuê xe hoa…  để tăng doanh thu.

Be Training hy vọng bài viết này thật sự cho bạn nhiều ý tưởng hay và khả thi để bạn có thể áp dụng nó cho công cuộc về quê làm giàu của mình, đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè nhé vì biết đâu họ cũng cần đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *