Vì sao mình mất đến 11 năm để đeo đuổi!

Vì sao mình mất đến 11 năm để đeo đuổi!

Có một lần một bạn học Be tỉ tê với mình rằng “ Thầy đã khám phám Vịnh Vân Phong chưa? “ – Bạn ấy có biệt danh thời đó mình đặt tên là Hiển Chợ Mỹ. Ui, nghe cái tên còn chưa nghe – lần đầu tiên nghe chứ khám phá gì trời. Rồi cảng Đầm Môn, Điểm Cực Đông, Bãi Rạng những cái tên nghe lạ không tưởng.  Nghe bạn diễn tả thôi ngồi nghe mà mình thèm chịu không được lập tức mình lên Google tìm Vịnh Vân Phong ở đâu? Đầm Môn, Điểm Cực Đông. Ui nó bao la rộng lớn. Mất hết 03 ngày lang thang trên internet tìm hiểu.

Và Máu phượt và khám phá trong mình trổi dậy. Mình liền gọi điện thoại cho bạn Hiển Chợ Mỹ rằng mình muốn khám phá nơi đây, có thể đi khảo sát kỹ nếu ok thì tổ chức cho các bạn Be khám phá. Bạn nói dạ ok tuy nhiên chờ em đã. Để em gọi điện thoại về nhà nhờ tìm gặp Chú Ba, chú là thổ địa trong rừng này, chỉ có chú mới dẫn đi được, em đi rồi mà không dẫn được vì sợ lạc. Nghe đến đây mới thấy nó thú vị gì đâu.

Mất hết vài ngày nữa mới liên hệ được Chú Ba, gọi cho chú thống nhất lịch hẹn thế là từ Sài Gòn mình, Anh Trần Tùng Dương, bạn Nguyễn Trung Nguyên, Bạn Minh Pha Lê cùng Hiển Chợ Mỹ đáp xe con ra đây khảo sát. 13h chiều cách đây 10 năm trước tụi mình đã gặp chú Ba ngay Đầm Môn. Sau khi trao đổi mình biết rằng đi theo lộ trình mà chú Ba nói sẽ không kịp, giờ mà đi thì 17h chỉ mới giữa đường trong rừng thôi.

Mình đưa ra để xuất có ca nô không? Chú Ba liên hệ mướn cho tụi con một chiếc để tụi con đi đường biển đáp vào Điểm Cực Đông này. Sau khi liên hệ thì 14h cả đoàn lên Ca Nô luôn cả Chú Ba Điểm Cực Đông bằng đường biển thẳng tiến. Hôm đó sóng biển khá mạnh nên ca nô không đáp vào điểm cực đông được mà cách đó khá xa tụi mình phải leo lên đất liền, vượt thung lũng, mấy ngọn núi cuối cùng 17h chiều có mặt tại Điểm Cực Đông. Cảm giác đã kinh khủng.

Sau khi khảo sát hành trình, độ an toàn, tính toán các phương án làm sao để tổ chức đi đông người mình cùng đoàn lên Ca nô trở về lại đất liền ngay cảng Đầm Môn đến nơi là 22h. Chưa nói đi nữa chừng ca nô sắp hết xăng nên đã đi từ từ tìm tàu cá xin xăng… Mọi phương án được lên và 02 tháng sau đoàn doanh nhân Be Summer Camp 2010 lần đầu tiên được tổ chức với 32 thành viên. Việc lo cho cả đoàn ăn, ngủ, di chuyển, sức khoẻ mà chỉ toàn trong rừng và trên biển là một kỳ công. Năm đầu tiên cấm trại trong rừng tối thui chỉ có ánh sáng là đèn pin cá nhân

Lần 02 kinh nghiệm hơn mang theo máy phát điện, tuy nhiên không biết nên máy to và nặng quá, những lần sau có bạn Trình hỗ trợ nên máy phát điện nhỏ gọn hơn. Lần này thì quá kinh nghiệm rồi máy rất gọn. Đúng là không dễ để làm vì phải có sức khoẻ và quyết tâm đeo đuổi đến cùng với nó. Cảm ơn chú Ba đã 10 năm hơn rồi chú vẫn đồng hành cùng đoàn Be mình. Chú 60 tuổi rồi bạn ạ mà vẫn khoẻ như thanh niên 30 tuổi.

Năm 2017 và 2018 mình đã bỏ không tổ chức nữa. Năm 2019 các bạn mới Be nghe kể cứ nói mình ráng tổ chức lần nữa cho tụi em đi. Không ngờ các bạn đi về vỡ ra quá trời thứ. Nó làm mình thôi thúc hơn để tổ chức năm nay Be Summer Camp 2020 này. Có thể năm 2021 không có, giờ tổ chức được kỳ nào hay kỳ đó thôi vì nó tiêu tốn nhiều nguồn lực và sức khoẻ của mình phải đảm bảo thì hành trình mới diễn ra được.

Còn rất nhiều điều hay và ly kỳ cho Be Summer Camp mình kể tiếp ở các bài viết sau. Chúc mừng hơn 70 thành viên đã đăng ký cho kỳ này. Hãy chuẩn bị đúng như ban tổ chức chia sẻ để bạn có trải nghiệm đã nhất trong đời. Yes!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *