CÁC Ý TƯỞNG KHỞI SỰ KINH DOANH HAY ĐẾN TỪ ĐÂU ?? (PHẦN 1)

Ý tưởng chính là yếu tố đầu tiên cũng như quyết định khiến nhiều bạn tin rằng nếu mình khởi sự kinh doanh và hiện thực hóa ý tưởng này sẽ thành công, tuy nhiên không phải cũng có được những ý tưởng tuyệt vời để đi đến quyết định khởi sự kinh doanh. Vậy những ý tưởng khởi sự kinh doanh hay đến từ đâu ??

ý tưởng khởi sự kinh doanh

Có thể bạn không tin nhưng hãy nói về một vấn đề mà bạn thực sự muốn giải quyết hoặc hãy viết nó ra trong vòng khoảng 12 từ. Chừng nào bạn chưa thể diễn tả vấn đề mình đang cố gắng giải quyết một cách đơn giản và dễ hiểu, có nghĩa là bạn chưa thực sự tìm ra vấn đề. Ý tưởng ban đầu không quan trọng, quan trọng là vấn đề bạn cố gắng giải quyết.

Vậy ý tưởng khởi sự kinh doanh hay đến từ đâu ??

Không phải ngẫu nhiên mà Y Combinator – nơi khởi đầu của hàng nghìn startup gợi ý cho nhiều người khởi nghiệp rằng: “Cách để có ý tưởng khởi sự kinh doanh không phải là nghĩ về ý tưởng. Đó là phải tìm kiếm vấn đề, mà tốt hơn cả là bắt đầu từ vấn đề mà bạn gặp phải”.

Có thể hiểu một cách đơn giản gợi ý trên đó là ý tưởng khởi sự kinh doanh có thể đến từ rất nhiều nguồn khác nhau và có rất nhiều ý tưởng của bạn có thể trùng với nhiều người khác. Tuy vậy, điều làm các ý tưởng trở nên khác nhau trong quá trình thực thi chính là gốc rễ phát sinh ra nó. Hãy cùng tìm hiểu những xuất phát điểm cơ bản của một ý tưởng khởi sự kinh doanh được xem là tuyệt vời nhé:

Vấn đề

Đúng vậy, những vấn đề chính bạn đang gặp phải (để chắc chắn vấn đề đó tồn tại), ngay cả khi bạn bắt đầu đi từ đam mê.

Người dẫn đầu

Khi không thể biết chính xác ý tưởng nào sẽ khiến ta đi nhanh và có tiềm năng mở rộng, hãy chắc chắn bạn là người phù hợp nhất để triển khai ý tưởng đó, bạn là người dẫn đầu trong một lĩnh vực mới đang phát triển nhanh chóng. Có lúc, bạn cần sử dụng giác quan thứ sáu để cảm nhận.

Ví dụ: Mark Zuckeberg có thể hiểu là người dẫn đầu trong việc sống trong thế giới ảo. Nếu như hỏi một ai đó 40 tuổi trong năm 2004 rằng họ có muốn phô diễn cuộc đời họ công khai ở trên mạng, chắc chắn họ sẽ khiếp sợ ý tưởng đó. Nhưng cuộc sống của Mark gắn liền với máy tính, với internet, chàng trai này vốn đã sống trực tuyến rồi. Vậy nên, Mark nghĩ ra Facebook là điều rất dễ hiểu.

ý tưởng khởi sự kinh doanh

Tạo ra thứ gì đó thật sự độc đáo và hấp dẫn

Hãy đặt mình trong không gian của tương lai nhưng tìm vấn đề còn thiếu ở hiện tại bằng cách tìm kiếm, nói chuyện và mô tả vấn đề một cách chính xác. Hãy tạo ra thứ gì đó thật sự độc đáo và hấp dẫn.

Học hành nghiên cứu

Hãy nghiên cứu và kết hợp vấn đề của mình với những lĩnh vực mới. Nếu muốn khởi sự kinh doanh với chuyên ngành máy tính, thay vì đi học về kinh doanh hãy bắt tay vào làm và/hoặc tham gia khóa học về lĩnh vực hoàn toàn mới. Bạn sẽ phát triển được những sản phẩm độc đáo và thú vị.

Hiểu đối thủ và thị trường

Không nên quan tâm quá nhiều về đối thủ cạnh tranh hay thị trường đã quá đông đúc. Không nên kỳ vọng sẽ bước chân vào thị trường không có đối thủ cạnh tranh. Để thành công trong một thị trường đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, hãy trang bị cho mình những vũ khí bí mật có thể “kéo tất cả người dùng vào như Google hay vào một thị trường tưởng như nhỏ nhưng hóa ra lại là một thị trường lớn như Microsoft ban đầu chỉ cung cấp phần mềm cho những người không biết sử dụng máy tính, lúc đó chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ vì máy tính bấy giờ vẫn là công cụ nghiên cứu xa xỉ. Cuối cùng, khi máy tính trở nên phổ biến, ai cũng sở hữu một cái, vì vậy mọi người đều sử dụng sản phẩm của Microsoft.

ý tưởng khởi sự kinh doanh

Những xuất phát điểm cơ bản của một ý tưởng khởi sự kinh doanh được xem là tuyệt vời sẽ được Be Training bổ sung trong phần tiếp theo, đừng bỏ qua nhé vì chính những nội dung quan trọng ấy sẽ giúp bạn hình thành những ý tưởng khởi sự kinh doanh tuyệt vời đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *